Công ty Cổ phần Tập đoàn PC1 (mã cổ phiếu PC1 – sàn HoSE) mới đây công bố việc thành lập công ty PC1 Australia có trụ sở tại thành phố Sydney, Australia. Theo công bố chính thức của PC1, PC1 Australia hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực sản xuất kết cấu thép và năng lượng.

Cụ thể, đối với lĩnh vực kết cấu thép, PC1 Australia sẽ sản xuất các loại tháp thép cho đường dây truyền tải điện, bao gồm cả tháp trạm biến áp và hạ tầng điện; các kết cấu thép cho nhiều lĩnh vực khác nhau như: nhà kho, công trình xây dựng tổng hợp, cơ sở hạ tầng quy mô lớn như bảo tàng, sân bay, sân vận động. Trong thời gian qua, Tập đoàn PC1 đã xuất khẩu các loại kết cấu thép cho sản xuất, truyền tải điện sang nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Australia.

Tập đoàn PC1 mở rộng kinh doanh tại Australia, tập trung mảng sản xuất kết cấu thép và năng lượng
PC1 dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư năng lượng tái tạo

Trong lĩnh vực năng lượng, PC1 Australia sẽ cung cấp dịch vụ tổng thầu EPC cho các dự án năng lượng tái tạo; cung cấp hệ thống lưu trữ năng lượng điện (BESS), trạm biến áp và đường dây truyền tải điện.

Tập đoàn PC1 cho biết, việc thành lập PC1 Australia nhằm cung cấp các giải pháp vượt trội về năng lượng tái tạo và tối ưu hóa hệ thống điện hàng đầu thị trường cho các khách hàng tại Australia. Đồng thời, thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế, hướng đến phát triển kinh doanh bền vững của Tập đoàn PC1.

Được thành lập vào năm 1963, hiện Tập đoàn PC1 hoạt động trong các lĩnh vực chính, gồm: đầu tư năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo, điện gió; xây lắp nhà máy điện và đường truyền tải điện; phát triển bất động sản; sản xuất cấu kiện và thiết bị điện; và khai khoáng.

Với bề dày kinh nghiệm, hiện PC1 là doanh nghiệp dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực xây lắp điện với kinh nghiệm triển khai thực hiện nhiều dự án truyền tải điện, nhà máy điện cấp quốc gia và các hạng mục trong các dự án quốc tế, đặc biệt là các dự án tổng thầu EPC, PC tới cấp điện áp 500 kV./.