Thí sinh Én Xuân trải lòng trong chủ đề “Điều tuyệt vời”

TEAM ORIG

Tiếp nối hành trình với chủ đề “Điều tuyệt vời”, tập 6 – Én Xuân 2021 sẽ là phần tranh tài của các thí sinh: Thế Phi, Hoàng Nam, Thu Hằng, Đức Hùng, và Thanh Duyên. Ở chủ đề này, mỗi thí sinh sẽ lựa chọn một câu chuyện từng diễn ra trong lăng kính cuộc đời của chính họ hoặc những câu chuyện mà họ từng chứng kiến để kể cùng khán giả. Thông qua câu chuyện, thí sinh Én Xuân sẽ truyền tải năng lượng tích cực và niềm tin tốt đẹp cho khán giả truyền hình.

Đồng hành cùng các thí sinh là sự góp mặt của các ban giám khảo: Giảng viên Trần Trung Quang, Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, MC Thanh Bạch, MC Thanh Thảo, cùng với sự dẫn dắt của hai MC tài năng là Kim LiênNam Linh.

Mở đầu cho phần thi là thí sinh Thu Hằng. Với tinh thần trẻ trung năng động, cô trở thành một vitamin vui vẻ với các thí sinh, đặc biệt cô có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với trẻ nhỏ. Trong phần thi, cô lựa chọn khởi nghiệp là nội dung để khai thác đề tài điều tuyệt vời và ý nghĩa của mình. Khi bắt đầu một công việc không thể thành công từ bước đầu, ai cũng có khao khát về khởi nghiệp nhưng liệu có đủ kiên nhẫn để chờ đợi tới thành công hay bỏ cuộc giữa chừng. Một số người mặc dù đã có kinh nghiệm khởi nghiệp có vốn đầu tư nhưng vẫn gặp thất bại – người thì chọn bỏ cuộc, có người chọn đứng lên đi tiếp. Lấy câu chuyện của một người bạn thành công khi khởi nghiệp mới biết được rằng “không có đường đi nào trải đầy hoa hồng”, không có thành công nào tự đến mà không phải đánh đổi sự cố gắng và lòng kiên định. Đến với Én Xuân 2021 cô lan tỏa thông điệp tới những người trẻ hãy luôn cố gắng tự chủ về tài chính, thất bại sẽ đến, tuy nhiên bạn sẽ vượt qua được nếu kiên định.

Giảng viên Trần Trung Quang hết lời khen ngợi và thích thú với phần thi của nữ thí sinh khi đã làm tan chảy không gian xung quanh, thành công tận dụng khai thác các khía cạnh và thể hiện được nhiều chi tiết đắt giá. “Muốn thành công, hãy làm những việc bình thường bằng niềm đam mê phi thường” đó chính là thông điệp của NSƯT Vũ Thành Vinh gửi gắm cho phần thi của nữ thí sinh.

Phần thi của Thu Hằng

https://youtu.be/ZgGjbzNMXss

Phùng Thế Phi – cái tên quen thuộc với rất nhiều khán giả, nội dung phần thi của anh nói về cảm xúc tiêu cực luôn là thứ khống chế chúng ta mỗi ngày. Ai làm chủ được cảm xúc sẽ làm chủ được chính mình, học cách kiềm chế cảm xúc để có một cuộc sống phóng khoáng, cuộc đời dễ dàng. Khi tiêu cực vượt qua tầm kiểm soát, lí trí và hành động sẽ đi ngược lại với những điều mong muốn, lúc đó bản thân cùng với người xung quanh trở nên mệt mỏi. Biết rằng, cảm xúc là gia vị của cuộc đời nhưng nếu chúng ta không kiểm soát được và khiến hai từ  “giá như” phải thốt ra, liệu lúc đó có thể thay đổi được mọi chuyện không. Thông qua một tiểu phẩm nhỏ, anh so sánh hai trạng thái cảm xúc để truyền tải thông điệp đến mọi người, khi ta giải quyết một cách hài hòa chịu thiệt cảm thông cho nhau, lúc đó cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Về phần thi, Giám khảo Trần Trung Quang ấn tượng về cách dẫn dắt câu chuyện và trao tặng anh số điểm tuyệt đối, câu chuyện ý nghĩa qua 2 cung bậc cảm xúc. Nam giám khảo Thanh Bạch cho rằng Thế Phi đang khai thác chủ đề hết sức thành công, lựa chọn câu chuyện về việc mà ai cũng từng mắc phải khiến người xem phải suy ngẫm về hành động của mình

Phần thi của Thế Phi

https://youtu.be/qUFQ2ZDW6mI

Đến với phần thi “Điều tuyệt vời”, Đức Hùng kể về nỗi vất vả của thợ công nhân ngành điện. Điện đóng vai trò quan trọng trong đời sống của con người, để giữ cho điện luôn được giữ sáng thợ công nhân phải luôn luôn túc trực 24/7. Kinh tế của đất nước có phát triển hay không phần lớn đều nhờ vào điện. TP.HCM đang trong tâm thế ngày một nâng cao, nhanh chóng trở thành một thành phố công nghiệp hóa và hiện đại hóa ngang tầm mới khu vực Đông Nam Á. Cùng với đó, sự đồng lòng nắm tay cùng nhau vượt qua khó khăn mùa dịch, kể đến cống hiến thầm lặng của chiến sĩ, công nhân, tình nguyện viên,…trong thời gian vừa qua thể hiện tinh thần “ tương thân tương ái ”. 

Giảng viên Trần Trung Quang nhận xét anh là một người có chất giọng dày và nội lực, ưu thế cần được giữ vững và phát huy, tuy nhiên anh cần củng cố câu chữ sao cho mềm mại. NSƯT Vũ Thành Vinh có lời khen khi anh bắt nhịp tốt với diễn biến câu chuyện, bên cạnh đó nam thí sinh đã biết gây ấn tượng với ý tưởng sáng tạo mở màn cho phần thi của mình. Tuy nhiên, nam giám khảo mong muốn Đức Hùng cần cần cải thiện cách truyền tải thông tin đến với người nghe để trôi chảy hơn trong giọng nói.

Phần thi của Đức Hùng

https://youtu.be/1XKSqiJ7sHM

Hoàng Nam – chàng trai có nhiều năm tham gia các dự án thiện nguyện, sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn nhưng anh lấy đó làm động lực để cố gắng. Trong phần thi này, anh muốn truyền tải ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống. Khi trái tim ngừng đập một sinh mạng kết thúc cuộc sống, nếu hiến lại nội tạng cho những người kém may mắn được sống lại. Lúc đó tim ta vẫn đập, mắt ta vẫn nhìn tất cả bộ phận của chúng ta đều có thể cứu được nhiều người khác, sống trong hình hài của một người khác là một ý nghĩa cao cả biết bao. Thông qua nội dung thi, anh muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa và kêu gọi mọi người hãy hiến tặng nội tạng khi mình không còn trên cuộc đời. Mở rộng lòng mình để đón nhận những điều tuyệt vời trong cuộc sống, tuy nhỏ bé nhưng rất cao thượng. Hãy sống như những đóa hoa để tỏa ngát hương cho đời, hãy sống để hiến dâng những điều ý nghĩa.

Nhận xét về phần thi, giám khảo Thanh Bạch ấn tượng khi Hoàng Nam biết cách sắp xếp nội dung đầy và đủ ý, câu chuyện của nam thí sinh gây xúc động với giám khảo Trần Trung Quang, mặc dù với sân khấu anh nhỏ bé nhưng suy nghĩ và cảm xúc của anh rất lớn lao, chạm đến cảm xúc của người nghe. Qua từng phần thi, NSƯT Vũ Thành Vinh bất ngờ khi nam thí sinh nhạy bén trong việc thể hiện phần thi tốt và cảm xúc, mặc dù không có sự chuẩn bị trước.

Phần thi của Hoàng Nam

https://youtu.be/WRoeLo-8tzQ

Cuối cùng là phần thi của thí sinh Thanh Duyên, giọng nói quen thuộc của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel. Nhà nước kết hợp với công ty viễn thông tạo ra Telehealth – lắng nghe sức khỏe của người dân, dù họ ở bất cứ nơi đâu trên lãnh thổ Việt Nam là một điều tuyệt vời và ý nghĩa. Thông qua hotline, có thể nắm bắt được tình hình và lượng thông tin chính xác, đồng thời định vị được chỗ của bệnh nhân trên bản đồ. Khi áp dụng Telehealth vào thực tế đã cứu sống được rất nhiều người, may mắn nhất thành công ca phẫu thuật tim trực tuyến cho đứa trẻ 6 tuổi. Lựa chọn ứng dụng công nghệ vào đời sống là việc nhà đất nước đang dần nâng cao, vừa đảm bảo giãn cách xã hội vừa chăm lo được cho gia đình. Qua phần thi, cô muốn truyền tải thông điệp đến mọi người rằng, khi công nghệ tiến lên không ai bị bỏ lại phía sau.

Giám khảo Thanh Bạch thích thú với những thông tin mà nữ thí sinh truyền tải đa dạng và phong phú, tuy nhiên lượng thông tin lại quá đầy. Bên cạnh đó, các vị giám khảo đóng góp ý kiến giúp cô cải thiện hơn trong việc truyền đạt lời nói và ngôn ngữ cơ thể.

Phần thi của Thanh Duyên

https://youtu.be/KkMhWLpEBt0

Kết thúc phần thi, Thế Phi, Hoàng Nam, Thu Hằng là 3 cái tên sẽ tiếp tục cuộc hành trình tại Én Xuân 2021. Đồng nghĩa với việc chương trình phải nói lời chia tay với thí sinh Thanh Duyên và Đức Hùng.

Tập tiếp theo của Én Xuân 2021 sẽ được phát sóng vào lúc 20:45 thứ Bảy ngày 20/11/2021 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM và Truyền Thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của thương hiệu Thời trang Kim.

https://youtu.be/uryATXfVhls

Total
0
Shares
Related Posts