Thời tiết trở lạnh, thèm ăn lẩu riêu thì mình đi đâu?

ORIG TEAM

Hà Nội những ngày thời tiết trở lạnh, thưởng thức một nồi lẩu nóng hổi ngon có gì tuyệt vời hơn. Giữa biết bao hương vị hấp dẫn từ lẩu Thái chua cay, lẩu Bulgogi Hàn Quốc, lẩu Miso Nhật thì lẩu riêu cua đồng – món lẩu dân giã mang đậm nét ẩm thực Việt vẫn luôn là sự lựa chọn của đông đảo thực khách hiện nay.

Ăn lẩu riêu cua tại Bếp Hoa Cuisine

Tuy xuất hiện chỉ 3 năm gần đây nhưng lẩu riêu cua đồng của Bếp Hoa đã ghi dấu như một trong những cái tên được thực khách Hà Thành thường xuyên lựa chọn, đặc biệt là khi thưởng thức trực tiếp tại nhà hàng Bếp Hoa Cuisine.

Nếu đã có cơ hội thưởng thức, chắc nhiều thực khách đều công nhận, cả phần “hình” và phần “vị”, món lẩu riêu cua đồng của Bếp Hoa Cuisine đều gây ấn tượng. Tổng quan vẫn là những nguyên liệu cơ bản, nhưng món lẩu riêu tại đây lại đầy đặn từ nước dùng, đồ ăn kèm như thịt bò, rau tươi, đậu non chiên…

Thời tiết trở lạnh, thèm ăn lẩu riêu thì mình đi đâu? - Ảnh 1.

Lẩu riêu cua nổi tiếng tại Bếp Hoa Cuisine

Điểm đặc biệt của món lẩu ở đây chính là nồi nước dùng hấp dẫn với phần riêu cua vàng óng bồng bềnh, bông xốp đẫy đà. Nhiều thực khách có thói quen nếm thử chén nước dùng nguyên vị ngay đầu bữa để đánh giá chất lượng nồi lẩu, và không lạ khi phần nước dùng lẩu riêu ở đây ghi điểm với vị đậm đà, ngọt sâu rất tự nhiên từ xương hầm & cua đồng tươi gĩa tay chứ không phải loại xay sẵn, vị chua thanh của giấm bỗng & cà chua. Bên trên lớp riêu cua “bồng bềnh” trong nồi nước dùng là gạch cua chưng béo ngậy và có hương thơm đặc trưng.

Thời tiết trở lạnh, thèm ăn lẩu riêu thì mình đi đâu? - Ảnh 2.

Nồi lẩu riêu siêu nhiều mảng riêu cua

Nhà hàng cũng khá chu đáo khi chuẩn bị một bát giấm bỗng riêng để khách có thể điều chỉnh theo khẩu vị riêng, cùng với đó là đồ nhúng lẩu ăn kèm rất đầy đủ. Từ từ thưởng thức phần bắp bò, giò, đậu…cùng các rau mồng tơi, hoa chuối…ăn kèm, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt tự nhiên, giòn ngon của thịt bắp bò tươi, đan xen những vân mỡ hấp dẫn. Bếp Hoa Cuisine còn chuẩn bị bún tươi, rau sạch… rất vừa vặn cho mỗi phần ăn. Ngày gió mùa về, xì xụp thưởng thức nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói sẽ khiến bán không thể ngừng đũa.

Thời tiết trở lạnh, thèm ăn lẩu riêu thì mình đi đâu? - Ảnh 3.

Nồi lẩu riêu chất lượng với nguyên liệu tươi ngon

Tại nhà hàng, nhiều thực khách thường lựa chọn combo lẩu riêu ăn kèm gà chiên mắm đậm đà. Sự cầu kỳ và khắt khe trong từng công đoạn lựa chọn nguyên liệu tươi, không dùng thực phẩm đông lạnh, sự chỉn chu và tinh tế khi chế biến đã tạo ra vị ngon vô cùng hợp miệng người thưởng thức, Bếp Hoa Cuisine dần trở thành lựa chọn được yêu thích.

Món ngon từ riêu cua tại Bếp Hoa Cuisine

Lẩu riêu tại Bếp Hoa Cuisine nổi danh là vậy nhưng đến thưởng thức tại nhà hàng, bạn sẽ vô cùng bất ngờ với menu đa dạng hàng trăm món ăn ngon. Từ những món lẩu Thái, tôm bỏ lò phô mai cho đến những món ăn vặt, món cơm gia đình, hay salad tốt cho sức khoẻ….

Đã đến với Bếp Hoa Cuisine thì nhất định phải thử thêm những món ngon từ riêu cua như bún hến chấm gạch cua, bún riêu cua, canh cua… Dù đây đều là những món quen thuộc, mộc mạc nhưng vẫn rất ấn tượng, nhất là món bún hến chấm gạch cua. Bún hến, một loại bún đặc trưng của Hà Nội xưa. Từng vắt bún chỉ bé như đồng xu nên nó còn được gọi là bún đồng xu. Bún hến ngày nay không còn được phổ biến tại Hà Nội vì làm mất nhiều công hơn. Cũng bởi vậy, nhiều người sống ở Hà Nội lâu năm cũng chưa chắc đã biết tới loại bún này.

Có lẽ vì thế mà cũng khó có thể tìm được một món bún chấm gạch cua ngon mà có dùng bún hến và hương vị chuẩn như ở Bếp Hoa Cuisine. Giữa những món món ăn ngon và mới mẻ ngày càng xuất hiện nhiều, Bếp Hoa Cuisine lại tạo ấn tượng bằng cách giữ lại nét độc đáo của ẩm thực Hà Thành, nhất là trong món bún hến chấm gạch cua này.

Thời tiết trở lạnh, thèm ăn lẩu riêu thì mình đi đâu? - Ảnh 4.

Bún Hến chấm gạch cua

Với cách chế biến chú trọng vào hương vị tự nhiên của món ăn, các món được tạo ra bởi bếp trưởng Hoàng Triệu – người đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực, kết hợp với việc đảm bảo các nguyên liệu đầu vào luôn được tươi ngon từ những nhà cung cấp uy tín. Thực khách dùng bữa tại nhà hàng có thể yên tâm về VSATTP.

Thời tiết trở lạnh, thèm ăn lẩu riêu thì mình đi đâu? - Ảnh 5.

Bếp Hoa Cuisine – Địa chỉ quen thuộc của những cuộc gặp gỡ gia đình, bạn bè của chị Giang

Để thưởng thức lẩu riêu, bạn có thể ghé hệ thống nhà hàng Bếp Hoa Cuisine tại 4 địa chỉ:

194 Nguyễn Tuân, Quận Thanh Xuân

11A Thể Giao, Quận Hai Bà Trưng

67 Trung Hòa, Quận Cầu Giấy

2F Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm

Với kiến trúc hiện đại trong một không gian rộng rãi, thoáng đãng và vô cùng sạch sẽ được rất nhiều nghệ sĩ, KOL, reviewer ghé qua. Bếp Hoa Cuisine chắc chắn sẽ là một địa chỉ lý tưởng để thưởng thức rất nhiều món ăn ngon cùng gia đình, đồng nghiệp hay bạn bè.

Bếp Hoa Cuisine – một thương hiệu thuộc Công ty TNHH Thực Phẩm Minh Khánh Long cùng với Bếp Hoa, Hanabi Fusion. Khởi điểm đầu tiên là thương hiệu Bếp Hoa với hoạt động chủ yếu là giao đồ ăn online. Đến tháng 04/2022, nhà hàng Bếp Hoa Cuisine đầu tiên chính thức đi vào hoạt động tại cơ sở Nguyễn Tuân và dần mở rộng thêm 3 cơ sở mới. Dù là thương hiệu mới trong lĩnh vực FnB, song đến nay, Bếp Hoa Cuisine nói riêng và các thương hiệu thuộc Công ty TNHH Thực Phẩm Minh Khánh Long đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trên bản đồ ẩm thực Hà Thành.

Nguồn: Afamily

Total
0
Shares
Related Posts