Mặc dù vaccine đã phổ cập ở nhiều quốc gia, nhưng sự xuất hiện những biến chủng mới của đại dịch Covid-18 có tốc độ lây lan nhanh trên thế giới khiến Tổ chức Y tế thế giới (WTO) xác định, dịch bệnh sẽ còn kéo dài, mọi người cần chuẩn bị tâm thế “Sống chung với dịch Covid-19”.

Tại Việt Nam, với những tiền đề trên Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128 về “Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả Covid-19”. Theo đó, nhân dân cả nước đã và sẽ tiếp tục đồng lòng gìn giữ, phát huy những thành quả của 4 đợt chống dịch đã qua, với mục tiêu bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân, khôi phục hồi phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện mục tiêu kép, đưa cả nước sang trạng thái bình thường mới sớm nhất có thể.

Góp sức cho việc phòng và chống dịch, phục hồi kinh tế, mỗi người dân cần phải nâng cao sức đề kháng, bảo vệ bản thân thông qua việc thực hiện tốt nguyên tắc 5K, tiêm đủ 2 mũi vaccine, ứng dụng công nghệ vào chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là tăng cường sức khỏe tự nhiên thông qua việc tập thể dục mỗi ngày ít nhất 20 phút – 30 phút.

TP. Hồ Chí Minh - sức sống trẻ an toàn vượt qua đại dịch Covid-19
Ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” bằng “Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” của tác giả Đặng Đức Thành

Nhận thức được vấn đề này, Bộ Y tế đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam và Tập đoàn Đầu tư Tài chính Green+ tổ chức Chương trình: Thành phố Hồ Chí Minh – Sức sống trẻ an toàn vượt qua đại dịch Covid-19 và hướng dẫn thực hiện bài tập “vượt qua nỗi sợ nCoV”. Sự kiện diễn ra ngày 07/11/2021 tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh – 07 Công Trường Lam Sơn, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Tại chương trình, ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt trong tuần qua. Tuy nhiên, dịch vẫn đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh phía Nam. Xác định sẽ phải sống chung lâu dài với dịch, cần đảm bảo mỗi cá nhân phải tăng cường nâng cao sức khỏe để đảm bảo sinh hoạt và lao động, an toàn cho bản thân và cho xã hội.

“Để đạt được điều đó không gì tốt hơn là tích cực tham gia rèn luyện thể thao, mỗi người dân tự chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để rèn luyện thân thể hàng ngày, nâng cao sức khỏe cho mình và cho cộng đồng. Và, đội ngũ y bác sĩ trẻ nên là lực lượng tiên phong đi đầu, vừa để đảm bảo sức khỏe thực hiện nhiệm vụ làm lá chắn cho nhân dân, vừa là tấm gương cho người bệnh và người dân học theo”, ông Triết nêu rõ quan điểm.

TP. Hồ Chí Minh - sức sống trẻ an toàn vượt qua đại dịch Covid-19
Ông Đặng Đức Thành, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Tài chính Green+, Nhà sáng lập Câu lạc bộ 120 tuổi cho biết, “Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” phù hợp cho tất cả mọi người trong giai đoạn dịch bệnh này

Ông Nguyễn Minh Triết cũng chính thức phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” bằng “Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” của tác giả Đặng Đức Thành, nhằm tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho mọi người để chống chọi với virut Sarc-Cov-2.

Cũng trong chương trình, ông Đặng Đức Thành, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Tài chính Green+, Nhà sáng lập Câu lạc bộ 120 tuổi, đồng thời là tác giả của “Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” đã phân tích những lợi ích tuyệt vời mà “Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” mang lại.

Chia sẻ rằng, đây là bài tập mà bản thân ông đã thực hiện suốt 30 năm nay, ông Đặng Đức Thành cho biết, bài tập được sự tư vấn, hướng dẫn của 4 bác sĩ chuyên gia về dưỡng sinh, yoga. “Đây là bài tập phù hợp cho tất cả mọi người trong giai đoạn dịch bệnh này”, ông Thành nói.

TP. Hồ Chí Minh - sức sống trẻ an toàn vượt qua đại dịch Covid-19
“Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” gồm 7 động tác rất đơn giản, dễ tập, không chiếm nhiều diện tích, già trẻ đều tập được

“Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” gồm 7 động tác rất đơn giản, dễ tập, không chiếm nhiều diện tích, già trẻ đều tập được. Các động tác tập trung vùng ngực, tay, chân… kết hợp hít thở sâu, giúp tuần hoàn khí huyết, đặc biệt tăng cường và phục hồi chức năng cho phổi, giữ cho lá phổi khỏe mạnh để phòng chống Covid-19. Tập đúng theo hướng dẫn sẽ giúp tăng nồng độ oxy trong máu và não bộ, giúp tinh thần tập trung, giảm cảm xúc tiêu cực, vượt qua nỗi sợ hãi và các triệu chứng hậu Covid-19…

“Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” cũng đang nhận được sự hưởng ứng của hàng trăm ngàn doanh nghiệp, tổ chức và hàng triệu người dân Việt Nam.

Bạn đọc có thể xem hướng dẫn thực hiện bài tập tại link dưới đây: https://www.youtube.com/watch?v=5ndzqOM_N9E./.