Thông thường, hội nghị được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ (19/5). Năm nay, sau nhiều lần tạm hoãn do dịch COVID-19, hội nghị lần này do Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đăng cai tổ chức sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27/11 tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tuổi trẻ ngành y thi tài nghiên cứu khoa học và công nghệ
Tại buổi họp báo vào ngày 18/11, Ban tổ chức cho biết, 180 công trình khoa học của các y, bác sĩ, sinh viên ngành y trên cả nước được lựa chọn báo cáo trong hội nghị. Ảnh: VGP

Hội nghị được tổ chức trong phạm vi các khối cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng y, dược, với sự tham gia của hơn 500 đại biểu, 180 công trình khoa học được lựa chọn báo cáo, 15 hội đồng giám khảo với 80 thành viên, 100 giải thưởng chính thức.

Với chủ trương mở rộng phạm vi và quy mô tổ chức, hội nghị sẽ có sự tham gia của các học viện, trường đại học, cao đẳng y, dược toàn quốc, bệnh viện từ cấp tỉnh, tương đương tỉnh trở lên, bệnh viện tư nhân từ hạng 2 trở lên và viện nghiên cứu và phát triển, viện y học dự phòng, viện kiểm nghiệm, viện kiểm định.

Theo GS.TS. Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, hội nghị năm nay có nhiều điểm mới nổi bật, như báo cáo khoa học tiếng Anh và báo cáo video kỹ thuật; 39 đơn vị đăng ký dự thi với tổng số 315 báo cáo, trong đó có 247 báo cáo khoa học, 68 báo cáo kỹ thuật thuộc 24 chuyên ngành chính và một số chuyên ngành khác; có 24 báo cáo khoa học tiếng Anh thuộc 11 chuyên ngành chính và một số chuyên ngành khác./.