Skip to content
eMagazine

‘Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam’: Điều gì tạo nên bản lĩnh cho H’Hen Niê, Khánh Vân, NTK Thủy Nguyễn, Hoa hậu Hương Giang?

Share on facebook
Share lên Facebook
Share on twitter
Share lên Twitter

Tập đầu tiên của digital series Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam đã lên sóng lúc 20h00 thứ bảy ngày 2/10/2021 trên fanpage Woman Talk Vietnam và kênh Youtube UNI Network. Với chủ đề Đi tìm bản lĩnh, các khách mời cùng đưa ra những quan điểm, góc nhìn về khái niệm “bản lĩnh”, đồng thời tiết lộ một vài bí quyết cho các thí sinh trên hành trình chinh phục Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2021.

Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam là digital series đầu tiên nằm trong dự án Woman Talk Vietnam do Unimedia phát động trên fanpage Woman Talk Vietnam. Đây là một dự án dài hơi với nhiều hoạt động hướng về phụ nữ nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ bằng những diễn đàn, đối thoại, phần hùng biện hấp dẫn từ những hình mẫu phụ nữ đến từ nhiều thế hệ. Trong đó, digital series Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam sẽ là chuỗi mở đầu với những cuộc đối thoại hấp dẫn giữa những người phụ nữ bản lĩnh, tự tin và truyền cảm hứng trong các lĩnh vực cuộc sống.

 

Bên cạnh việc thảo luận, chia sẻ về những vấn đề xã hội, digital series Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam còn là cổng thông tin tư vấn chính thức cho các thí sinh trên hành trình chinh phục Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2021 và khắc họa rõ nét chân dung về người kế nhiệm tiếp theo của Hoa hậu Khánh Vân, viết tiếp niềm tự hào vẻ vang hai tiếng Việt Nam tại Miss Universe và lan tỏa các giá trị cộng đồng, lòng nhân ái, sẻ chia và yêu thương.

'Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam': Điều gì tạo nên bản lĩnh cho H’Hen Niê, Khánh Vân, NTK Thủy Nguyễn, Hoa hậu Hương Giang?

Ở tập mở màn là sự xuất hiện của các người đẹp Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam – Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Khánh Vân cùng hai vị khách mời: NTK Thủy Nguyễn và Hoa hậu – Doanh nhân Hương Giang.

Hoa hậu H’Hen Niê cũng chính là thành viên ban giám khảo của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2021. Câu chuyện truyền cảm hứng cùng kỳ tích top 5 Miss Universe 2018 của cô là nguồn động viên lớn để những người phụ nữ trẻ tự tin vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống và cố gắng phấn đấu vì ước mơ của mình.

Đương kim Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam – Nguyễn Trần Khánh Vân đang rất nóng lòng tìm ra người kế nhiệm của mình. Với thành tích top 21 Miss Universe 69th cùng lượt bình chọn cao nhất lịch sử 69 năm của cuộc thi, Khánh Vân luôn tích cực lan tỏa lòng yêu thương, hướng đến các giá trị cộng đồng, đặc biệt là các trẻ em gái bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị khai thác tình dục.

Đồng hành cùng Hoa hậu H’Hen Niê và Hoa hậu Khánh Vân trong tập này, NTK Thủy Nguyễn được mệnh danh là “phù thủy thời trang” với những thiết kế nguyên bản mang dấu ấn riêng, luôn tâm huyết tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt qua chất liệu áo dài truyền thống.

Hoa hậu – Doanh nhân Hương Giang không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp thuần Á Đông “Hoa hậu đẹp nhất châu Á năm 2009”, cô còn có kinh nghiệm ngồi ghế giám khảo cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 3 năm liền: 2015, 2017, 2019. Tất cả các vị khách mời đều rất hào hứng để thảo luận, chia sẻ về chủ đề Đi tìm bản lĩnh.

Bản lĩnh là gì?

Chủ đề cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2021 là Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam đã tạo nên nhiều cuộc tranh luận xoay quanh khái niệm “Bản lĩnh là gì”. Vì bản lĩnh vốn là khái niệm mở, mỗi người sẽ có cách tiếp cận và nhìn nhận riêng biệt.

Hoa hậu Khánh Vân cho rằng: “Tùy vào mỗi người sẽ có bản lĩnh khác nhau, quan trọng là đưa ra được chính kiến, dám thực hiện ước mơ và hoài bão”. Cô ủng hộ những người sống có quan điểm vả dám bảo vệ ý kiến, không bị lung lay trước những tác động bên ngoài.

'Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam': Điều gì tạo nên bản lĩnh cho H’Hen Niê, Khánh Vân, NTK Thủy Nguyễn, Hoa hậu Hương Giang?
Hoa hậu Khánh Vân

Cùng nhận định như Khánh Vân, Hoa hậu – Doanh nhân Hương Giang mở rộng: “Mỗi người có một trận chiến riêng, bản lĩnh là cách đối mặt với thử thách như thế nào và chịu trách nhiệm cho hành động, lựa chọn của mình”. Có thể thấy trong xã hội ngày nay, việc ý thức được trách nhiệm là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi làm việc, bản lĩnh được bộc lộ rõ hơn thông qua cách chúng ta xử lý vấn đề.

Là người có nhiều kinh nghiệm, NTK Thủy Nguyễn bày tỏ suy nghĩ: “Quyền hạn của một người phụ nữ có lẽ là chúng ta nhiều hơn người đàn ông, đấy là quyền được mềm. Tất cả phụ nữ đều phải bản lĩnh và chứng minh bằng hành động”. Cô mong muốn phụ nữ hãy phá bỏ những định kiến về phụ nữ bằng chính hành động của mình thay vì lời nói, dùng những đặc quyền chỉ riêng của phụ nữ để phát triển thành lợi thế.

Cuối cùng, Hoa hậu H’Hen Niê đúc kết câu chuyện của bản thân và đưa ra nhận định: “Bản lĩnh khi được là chính mình, vượt qua tất cả bằng sự lạc quan, tích cực và đầy yêu thương”.

Điều gì tạo nên bản lĩnh cho riêng mình?

“Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân cũng là một cách tạo ra bản lĩnh” – Hoa hậu Hương Giang chia sẻ. Cô trân trọng những người dũng cảm khám phá và chinh phục những điều mới mẻ. Để minh họa cho quan điểm của mình, Hương Giang kể lại câu chuyện khởi nghiệp với ấp ủ làm một chương trình truyền hình về tài chính. Tuy nhiên, mọi chuyện không suôn sẻ và định hướng ban đầu được thay đổi sang mảng sự kiện để có thể duy trì nguồn lực công ty. Hương Giang xem đó là thất bại đầu tiên: “Giang nhớ là lúc đó mình không dám đối mặt với nhân viên của mình nữa”. Dù vậy, khi nhìn lại mọi chuyện, Hương Giang rút ra bài học: “Sự thất bại, khó khăn khi mình thay đổi cách nghĩ, xem đó là mốc phải vượt qua thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn”.

'Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam': Điều gì tạo nên bản lĩnh cho H’Hen Niê, Khánh Vân, NTK Thủy Nguyễn, Hoa hậu Hương Giang?
NTK Thủy Nguyễn

NTK Thủy Nguyễn hóm hỉnh ví von bản lĩnh đôi khi còn được gọi là liều lĩnh, “được phép làm sai và sửa sai”. Từ câu chuyện của Hoa hậu, Doanh nhân Hương Giang, NTK Thủy Nguyễn nhấn mạnh trong cuộc sống, sự liều lĩnh mang đến những khám phá mới, có thể đúng, có thể sai, nhưng đúc kết vẫn là những kinh nghiệm có được “việc đồng ý cho phép làm sai và sửa sai, cũng là bản lĩnh”.

Hoa hậu Khánh Vân nối tiếp ý đó bằng nhận xét: “Đôi khi bản lĩnh là biết cách nói từ chối, lựa chọn và cân nhắc mọi thứ để cuộc sống bình ổn, tốt hơn”. Cô nhắc lại kỷ niệm khi thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019, trong phòng phỏng vấn, BGK đã hỏi “sao thấy em không có nhiều năng lượng”. Cô chia sẻ thêm, lúc quyết định trở lại cuộc thi sau thành tích top 10 năm 2015, Khánh Vân đã tự tin hơn nhiều và đầu tư chỉn chu hơn, cùng với đó là tâm lý thoải mái và luôn vui vẻ. Chính năng lượng tích cực ấy giúp cô luôn thoải mái trong các hoạt động và không bị áp lực “sự bản lĩnh giúp mình giải thích để BGK hiểu hơn”.

Là giám khảo của năm đó, Hoa hậu Hương Giang chia sẻ so với năm 2015, Khánh Vân có nhiều tiến bộ vượt bậc ở năm 2019. Nếu như Phạm Hương mang cho người đối diện cảm giác đến đây là để chiến thắng thì Khánh Vân là cảm giác ở bên cạnh rất hạnh phúc và bình yên. Hương Giang khen ngợi: “Bản lĩnh tuy không thể hiện gai góc bên ngoài, mà khiến người khác cảm thấy thuyết phục, đồng cảm với những gì em thể hiện”.

NTK Thủy Nguyễn cũng tán đồng với quan điểm đó: “Chúng ta sinh ra ở thời gian khác nhau, hoàn cảnh gia đình khác nhau. Có đủ bản lĩnh để giữ gìn sự khác biệt đó không để tránh quên mất bản ngã của mình”.

Hoa hậu H’Hen Niê nhớ lại thời điểm mới đăng quang, nhận nhiều ý kiến trái chiều về sự khác biệt của bản thân. Cô luôn cố gắng tự động viên mặc dù: “Những cái liên quan Hoa hậu cao quá so với em, không còn là chất của em nữa, càng ngày càng áp lực”. Gạt bỏ những áp lực ấy, H’Hen Niê chọn sống là chính bản thân: “Em không thể diễn được, em phải có nguồn năng lượng thực tế để vượt qua những khó khăn gặp phải”. Cô tiết lộ lúc xoay váy trong đêm bán kết Miss Universe 2018, đã tự nhủ “một ăn cả, ngã về không”. Và rồi cú xoay váy ấy đã gây chấn động với khán giả toàn thế giới. H’Hen Niê chia sẻ: “Bản lĩnh xuất phát từ niềm tin”.

Bí quyết tạo nên màu sắc riêng với các thí sinh Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2021

Quay lại với các thí sinh Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2021, Khánh Vân đặt cho các khách mời câu hỏi: “Làm gì để có màu sắc riêng?”. NTK Thủy Nguyễn hài hước nói bản thân không có kinh nghiệm đi thi nhan sắc, nhưng có kinh nghiệm về tự tin. “Bạn muốn khẳng định điều gì? Sự tự tin sẽ giúp bạn toát ra năng lượng đó. Cái đó chúng ta không thể giả tạo được, chúng ta phải trau dồi năng lượng đấy và đi thi có mục tiêu rõ ràng” – NTK Thủy Nguyễn cho biết.

'Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam': Điều gì tạo nên bản lĩnh cho H’Hen Niê, Khánh Vân, NTK Thủy Nguyễn, Hoa hậu Hương Giang?
Hoa hậu Hương Giang

Hoa hậu Hương Giang đưa ra lời khuyên thực tế từ kinh nghiệm ngồi ghế giám khảo 3 năm: “Đến với Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam, các cô gái còn rất trẻ, muốn khẳng định bản thân nhưng BGK không nhìn thấy điều đó. Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam sẽ giúp các em bộc lộ những bản năng, suy nghĩ trong mình, từ đó thể hiện bản lĩnh của các em. Hãy chọn trải nghiệm để khám phá ra những điều mới. Đích đến của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam không chỉ là vương miện, mà còn là mình học hỏi được nhiều thứ và có những trải nghiệm lần đầu tiên trong cuộc đời. Khi thay đổi góc nhìn sẽ giảm tải được những áp lực và sức ép”.

Hoa hậu H’Hen Niê thì cho rằng khi xác định đi thi cần tìm hiểu kỹ những cái chung của cuộc thi Miss Universe và có nền tảng rõ ràng, cần phải biết bản thân là ai. H’Hen Niê suy nghĩ: “Em phải có sự khác biệt và chọn hướng đi riêng”.

Những ứng viên tiềm năng của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2021

Chia tay với 2 khách mời là NTK Thủy Nguyễn và Hoa hậu Hương Giang, Hoa hậu H’Hen Niê và Hoa hậu Khánh Vân cùng nhau điểm qua một vài gương mặt thí sinh tiềm năng của Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2021. Đây cũng là cơ hội để các thí sinh được chính thành viên ban giám khảo và đương kim Hoa hậu cho lời khuyên, góp ý.

'Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam': Điều gì tạo nên bản lĩnh cho H’Hen Niê, Khánh Vân, NTK Thủy Nguyễn, Hoa hậu Hương Giang?
Hoa hậu H’Hen Niê

Thí sinh đầu tiên là Lê Thảo Nhi đến từ TP.HCM, sinh năm 1994, cao 1m68, số đo 88-65-92. Thảo Nhi gây ấn tượng bời số đo hình thể cực kỳ chuẩn và vóc dáng khỏe khoắn, rắn rỏi. H’Hen Niê nhận xét Thảo Nhi chính là minh họa cho những điều mà mọi người thảo luận trong chương trình về sự bản lĩnh của người phụ nữ: có nhiều kinh nghiệm, đến với cuộc thi có mục đích rõ ràng và làm chủ mọi thử. Khánh Vân thì thích cách Thảo Nhi nói chuyện, tạo sự kết nối đúng với tiêu chí là người truyền cảm hứng và đại diện cho tiếng nói của phụ nữ.

Thí sinh thứ hai là Mai Thảo Nguyên đến từ Quảng Nam, sinh năm 1996, cao 1m70, số đo 87-60-93. H’Hen Niê nhận ra Thảo Nguyên từng là top 60 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019. Sau 2 năm, Thảo Nguyên đã có nhiều thay đổi, đặc biệt là sự tự tin và khả năng diễn đạt lưu loát, hùng hồn. Khánh Vân dành lời khen ngợi và mong chờ ngày gặp lại cô bạn thi cùng năm 2019.

Cuối cùng là thí sinh Mai Trang Thảo, sinh 2003, cao m168, số đo 83-59-93. Thảo Trang chính là em gái ruột của thí sinh Mai Thảo Nguyên. H’Hen Niê đánh giá cao sự hồn nhiên, đúng với lứa tuổi của Trang Thảo và hy vọng thí sinh này có nhiều thời gian tập luyện hơn nữa để sẵn sàng cho Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2021.

Trước khi khép lại tập, Hoa hậu H’Hen Niê có một lời khuyên dành cho các thí sinh: “Bản thân mình với chủ đề năm nay, phải suy nghĩ làm sao thể hiện bản lĩnh. Bản lĩnh là chính bản thân, trưởng thành từng ngày. Đừng áp lực, hãy chiến thắng bản thân mình, môi trường Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn. Đừng bao giờ bỏ cuộc trong hành trình này!”.

Tập 2 của digital Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam sẽ lên sóng lúc 20h00 thứ bảy ngày 9/10/2021 trên fanpage Woman Talk Vietnam và kênh Youtube UNI Network.

'Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam': Điều gì tạo nên bản lĩnh cho H’Hen Niê, Khánh Vân, NTK Thủy Nguyễn, Hoa hậu Hương Giang?

Cùng với tập 1, BTC Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam cũng gửi đến khán giả bộ ảnh top 3 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019 với concept về nữ quyền Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam. Trong bộ ảnh, Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Thúy Vân, Á hậu Kim Duyên cùng khoác lên người những bộ vest cá tính và ấn tượng, thể hiện bản lĩnh qua thần thái tự tin, biểu cảm gương mặt khí chất và sự linh hoạt, uyển chuyển trong cách tạo dáng. Sau 2 năm nhiệm kỳ, Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Kim Duyên, Á hậu Thúy Vân đã gặt hái nhiều thành công, nhất là những dự án hướng tới cộng đồng, xã hội, đặc biệt là đối tượng phụ nữ. Bộ ảnh được thực hiện bởi: nhiếp ảnh gia MrAT; Make-up: Quân Nguyễn – Pu Lê, Hương Đào; Stylist: D2 Styling Agency; Trang phục: Lê Ngọc Lâm, HOBB Design; Art Director: Tuấn 5 AM.

'Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam': Điều gì tạo nên bản lĩnh cho H’Hen Niê, Khánh Vân, NTK Thủy Nguyễn, Hoa hậu Hương Giang?

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam đã gia hạn thời hạn nộp hồ sơ mới đến trung tuần tháng 11/2021 và linh động cập nhật theo diễn biến dịch bệnh. Chi tiết thay đổi sẽ được BTC thông tin liên tục tại trang fanpage và website chính thức của cuộc thi. Trong thời gian này, BTC vẫn tiếp tục nhận hồ sơ dự tuyển qua email, đường bưu điện và hồ sơ cho cuộc thi ảnh online.

Tập 1 Vinawoman – Bản lĩnh Việt Nam:

 

Theo Thế Giới Điện Ảnh

Share on facebook
Share lên Facebook
Share on twitter
Share lên Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Vẫn chậm thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Trước thực tế chậm thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề cập

Ưu đãi về thuế, phí cho doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19

Doanh nghiệp, người dẫn chịu tác động của dịch Covid-19 sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về thuế, phí theo Nghị định số 92/2021/NĐ-CP vừa

PwC cảnh báo các doanh nghiệp đang xem nhẹ rủi ro an ninh mạng

Theo khảo sát vừa công bố mới đây của PwC, các doanh nghiệp và tổ chức đang không chú ý đến rủi ro an ninh

Sẵn sàng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế số bao trùm tại Việt Nam

Diễn đàn đa phương (MSF) 2021 với chủ đề “Hợp tác xây dựng Lực lượng lao động sẵn sàng cho Nền kinh tế số bao

Cán cân thương mại hàng hóa thâm hụt 2,44 tỷ USD

Theo cập nhật mới nhất của Tổng cục Hải quan, đến hết ngày 15/10, cán cân thương mại hàng hóa của cả nước thâm hụt

Phó Thủ tướng yêu cầu Tiền Giang giải quyết ngay kiến nghị của 19 DN FDI

Trước đó, ngày 19/10, Cộng đồng doanh nghiệp (DN) FDI tại tỉnh Tiền Giang có thư cầu cứu Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ khó

Bộ Giao thông vận tải: Cần khẩn trương triển khai 5 quy hoạch ngành quốc gia đã được phê duyệt

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải về tình

Chiến dịch và chiến lược phát triển thị trường tài chính Việt Nam

Nền kinh tế Việt Nam đi qua 9 tháng đầu năm 2021 với tăng trưởng GDP chỉ đạt 1,42% do ảnh hưởng của đại dịch

Phối hợp triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Chile

Đó là một trong những nội dung được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống nước Cộng hòa Chile Sebastian Piñera nhất

Ứng dụng mô hình công nghệ trong việc kiểm tra ý định sử dụng Internet để đặt phòng tại các khách sạn cao cấp ở Hà Nội của khách du lịch nội địa

Nghiên cứu này nhằm tìm ra các nhân tố ảnh hưởng đến ý định sử dụng internet để đặt phòng tại các khách sạn cao

Xét xử sớm các vụ án điểm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm yêu cầu lực lượng công an tập trung điều tra, phối hợp đưa ra xét xử sớm các

Giữ an toàn thanh toán trên TTCK: Xây quy định mới về 3 quỹ tại VSD

Thành viên của Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSD) dự kiến sẽ thực hiện mức góp quỹ mới

Xây dựng cơ chế đặc thù cho các địa phương, tiếp thu tối đa ý kiến đại biểu Quốc hội

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng giải trình, làm rõ mối quan tâm của đại biểu Quốc hội về xây

Trước ngày 10/11/2021, báo cáo Thủ tướng về tình hình thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

Hội nghị thượng đỉnh YSEALI 2021 tôn vinh các giải pháp giáo dục đổi mới sáng tạo

150 nhà lãnh đạo trẻ từ 10 quốc gia thành viên ASEAN và Timor-Leste đã tham gia Hội nghị thượng đỉnh YSEALI 2021. Hội nghị

Sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Y tế sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm, đáp

Cả nước có 22 doanh nghiệp được bán hàng đa cấp, với 760.000 người tham gia

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa cho biết, cả nước hiện có 22 doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký

Giới nghiên cứu cần dự báo tương lai và khuyến nghị giải pháp “chung sống an toàn” với Covid-19

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 282/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp với các

Khả năng hoàn thành mục tiêu kiểm soát lạm phát năm 2021 rất cao

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao kết quả công tác điều hành giá thời gian qua và nhận định, mục tiêu kiểm

Hoàn thiện dự thảo Nghị quyết hỗ trợ phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025

Ngày 25/10/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức họp lấy ý kiến hoàn thiện dự thảo Nghị quyết hỗ trợ và phát