Học viện Chính sách và Phát triển khai giảng năm học mới 2021-2022
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Võ Thành Thống chúc mừng kết quả Học viện đạt được sau 12 năm xây dựng và trưởng thành

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Võ Thành Thống chúc mừng kết quả Học viện đạt được sau 12 năm xây dựng và trưởng thành. Bằng sự nỗ lực và tâm huyết của các thầy cô, Học viện ngày càng phát triển, thu hút sự quan tâm, theo học của đông đảo sinh viên, học viên trên cả nước. Khoá 12, hệ đại học năm 2021-2024 Học viện có 1.200 sinh viên, với số điểm đầu vào (24-26 điểm) thuộc TOP các trường đại học có chất lượng tuyển sinh cao, thuộc khối ngành kinh tế, quản trị và quản lý.

Học viện Chính sách và Phát triển khai giảng năm học mới 2021-2022
Ban lãnh đạo Học viện đón nhận lẵng hoa từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Cũng theo Thứ trưởng Võ Thành Thống, bên cạnh chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao, cơ sở vật chất tại Học viện cũng đang và sẽ được đầu tư hiện đại, khang trang với dự án có quy mô vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng. Mục tiêu của Học viện là đến năm 2030 sẽ trở thành Trường đại học trong TOP đầu Việt Nam, đào tạo về ngành kinh tế, quản trị, quản lý và là trường đại học có uy tín trong khu vực.

Thứ trưởng Võ Thành Thống ghi nhận sự đổi mới sáng tạo, bắt kịp sự chuyển đổi các hình thức đào tạo của thầy và trò trong thời kỳ mới. Phía trước năm học 2021-2022 còn rất nhiều khó khăn cần sự đồng lòng, quyết tâm vượt qua của tập thể Học viện Chính sách và Phát triển; Thầy, Cô giáo luôn không ngừng trao dồi kiến thức chuyên môn, đạo đức, là tấm gương sáng cho các thế hệ người học noi theo; người học phấn đấu học tập, tiếp cận hình thức đào tạo mới, tiếp nhận tối đa lượng kiến thức làm nền tảng cho công việc sau khi tốt nghiệp, thích nghi và đáp ứng tốt thị trường lao động chất lượng cao của xã hội.

Học viện Chính sách và Phát triển khai giảng năm học mới 2021-2022
PGS.TS Trần Trọng Nguyên, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ niềm tin và động viên tinh thần học tập của các tân sinh viên, tân học viên của Học viện

Tại Lễ Khai giảng, PGS.TS Trần Trọng Nguyên, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ niềm tin với các tân sinh viên, tân học viên của Học viện và động viên các em cố gắng học tập tốt sau khi vượt qua được kỳ thi thách thức chưa từng thấy do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. “Học viện chào đón các em và mong APD sẽ trở thành tâm hồn của các em, nơi học tập, lan toả tri thức, kinh nghiệm, cùng nhau tiến bộ”, Thầy chia sẻ.

Cũng theo Thầy Hiệu trưởng, sau 12 năm phát triển, Học viện Chính sách và Phát triển đã đào tạo được 7.000 sinh viên, học viên tốt nghiệp ra trường. Điều hạnh phúc là tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao, nhiều em sau 1-2 năm đi làm việc đã có được vị trí công việc tốt, được thăng tiến tại cơ quan, doanh nghiệp. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến hàng nghìn sinh viên không thể đến Trường dự khai giảng trực tiếp, nhưng Thầy Hiệu trưởng cho biết, Thầy cảm nhận được tình yêu của các em dành cho APD, cảm nhận được sợi dây kết nối giữa Nhà trường và sinh viên, học viên. PGS.TS Trần Trọng Nguyên cho biết, các thầy cô đã và sẽ nỗ lực trang bị hành trang tri thức để các sinh viên, học viên tự tin phát triển, xây dựng tương lai cho chính mình và cùng góp sức xây dựng Đất nước tốt đẹp hơn.

Học viện Chính sách và Phát triển khai giảng năm học mới 2021-2022
Chủ tịch Hội đồng Học viện, TS. Giang Thanh Tùng (thứ hai từ trái qua) và Hiệu trưởng Nhà trường TS. Trần Trọng Nguyên (thứ hai từ phải sang) chúc mừng các tân thạc sỹ của Học viện

TS. Giang Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện nhấn mạnh, tập thể Học viện Chính sách và Phát triển tiếp nối thành tựu đạt được của những năm trước; trong năm học mới, tiếp tục tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Học viện; các cấp lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên; quyết tâm phấn đấu, đổi mới toàn diện các mặt công tác trong tình hình mới của Học viện.

Học viện Chính sách và Phát triển khai giảng năm học mới 2021-2022
2.000 sinh viên, học viên của Học viện được nghe tiếng trống khai giảng năm học mới qua hình thức Online, sáng 15/10/2021
Học viện Chính sách và Phát triển khai giảng năm học mới 2021-2022
Đại diện Báo Đầu tư và Nhà tài trợ SeABank trao tặng học bổng cho các sinh viên Học viện trong chương trình “Giải golf thường niên vì trẻ em Việt Nam”