MỸ ANH: “ĐỐI THOẠI” ĐỂ TRƯỞNG THÀNH TRONG ÂM NHẠC

TEAM ORIG

Lớn lên trong một gia đình có truyền thống âm nhạc nhưng Mỹ Anh đã và đang bứt phá khỏi “cái bóng” của gia đình. Cô nàng GenZ chọn đi theo bản sắc riêng và “đối thoại” với chính mình trên hành trình định nghĩa bản thân.

Được xem như một hiện tượng Gen Z với những tác phẩm bứt phá và vô cùng sáng tạo, đậm tính nghệ thuật, Mỹ Anh hãy chia sẻ về quá trình chạm đến âm nhạc của mình?

Do ông nội và bố mẹ đều làm trong ngành âm nhạc, nên âm nhạc vốn dĩ là suối nguồn nuôi dưỡng tâm hồn mình. Mình yêu âm nhạc một cách tự nhiên nhất và cứ thế vùng vẫy, lớn lên trong thế giới ấy. Đến giờ phút này mình đã hiểu rõ hơn về màu sắc âm nhạc của bản thân, thực sự trân trọng và biết ơn khi được làm điều mình yêu thích.

Nếu có thể dùng 3 từ để miêu tả tình yêu của Mỹ Anh dành cho âm nhạc, thì đó là 3 từ gì và vì sao?

Sự kiên nhẫn, vì sự chăm chỉ quyết định sức bật và sức bền của mình với đam mê.

Thời gian, vì trái ngọt chỉ kết tinh sau một cuộc hành trình.

Đối thoại, vì đó là cách mình khám phá màu sắc âm nhạc của riêng mình.

Là thế hệ tiếp nối trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, Mỹ Anh dần bộc lộ sự đa tài của mình qua việc chơi nhạc, tự sáng tác, phối khí, thậm chí tự đệm bè. Bạn nhận thấy tư duy âm nhạc của thế hệ trẻ có những thay đổi nào rõ rệt so với những thế hệ đi trước? Liệu có sự gặp gỡ, kế thừa, “đối thoại” nào giữa các thế hệ hay không?

Mỹ Anh nghĩ là có nhiều sự khác biệt, bởi nghệ thuật có lịch sử, sức sống và quy luật quay vòng chuyển tiếp của riêng nó. Người nghệ sĩ sáng tạo trong vòng bất tận của dòng chảy ấy. Mình tin sự “đối thoại” và kết nối giữa các thế hệ sẽ đem đến vẻ đẹp giao thoa đáng ngạc nhiên, mới trong cũ, cũ trong mới. Chúng ta lấy cảm hứng từ những người đi trước, đưa chất riêng của mình vào và tạo nên một sản phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh.

Chủ đề năm nay của Đại nhạc hội Son IV là “Đối thoại”, vậy với bản thân Mỹ Anh – đối thoại có ý nghĩa như thế nào trong hành trình theo đuổi âm nhạc?

Định nghĩa “Đối Thoại” đối với mình là những cuộc nói chuyện: có bày tỏ, có lắng nghe, có lúc trầm lắng, có lúc sôi nổi… Cũng hệt như một bản nhạc vậy thôi, giao hòa tuyệt đối giữa các yếu tố bên ngoài và nội tâm bên trong người nghệ sĩ. Thông qua bản nhạc, mình có thể nói những điều còn ngại ngùng, cũng có thể viết những gì mình được nghe, được hiểu. Đó là lý do vì sao mình yêu nghệ thuật và âm nhạc đến vậy.

Lần đầu tiên “bén duyên” cùng Menard tại Đại nhạc hội Son IV “Đối thoại”, Mỹ Anh có cảm xúc như thế nào khi đứng chung sân khấu với nhiều anh chị tên tuổi lớn trong nghề?

Mỗi lần lên sân khấu đều là một lần học hỏi. Tại Đại nhạc hội SON IV “Đối thoại”, Mỹ Anh có cơ hội được hát với các bậc tiền bối – những người thực sự tâm huyết với nghề và sống hết lòng với khán giả. Mỹ Anh cảm thấy rất vinh dự về điều đó. Đó cũng là minh chứng cho con đường mình đang đi là đúng, lựa chọn của mình là phù hợp và mình được mọi người yêu quý công nhận.

Mỹ Anh dự định sẽ mang bất ngờ gì đến Đại nhạc hội Son IV “Đối thoại”?

Mỹ Anh không thể tiết lộ trước. Lần đầu mình nhận được một chủ đề vừa quen thuộc, vừa mơ hồ như vậy, lại đứng cùng sân khấu với các tên tuổi lớn trong nghề, nên chắc chắn phải trưởng thành, phải khác đi, phải tận dụng cơ hội để có một cuộc “đối thoại” thật sự xứng đáng!

Cảm ơn Mỹ Anh, hy vọng Mỹ Anh sẽ luôn tìm thấy nguồn cảm hứng “đối thoại” với âm nhạc và ngày càng tự tin thể hiện “chất” của riêng mình. Hẹn gặp Mỹ Anh tại Đại nhạc hội SON IV!

Total
21
Shares
Related Posts