Skip to content
eMagazine

Thí sinh Én Vàng – thay mặt F0 nói lên hành trình điều trị bệnh tại nhà

Share on facebook
Share lên Facebook
Share on twitter
Share lên Twitter

Nối tiếp chặng bay thứ 2 với chủ đề “Tình yêu diệu kỳ”. Sẽ là màn tranh tài của 4 cánh Én cuối cùng, bao gồm: Henry Việt Bảo, Thiên Phong, Thu Hà và Giáng Ngọc cùng sự đánh giá cầm cân nảy mực của ban giám khảo: NSƯT Vũ Thành Vinh, MC Quỳnh Hoa, MC Đại Nghĩa, MC Thanh Thảo, MC Ngọc Diễm.

Henry Việt Bảo là cánh Én đầu tiên bước vào phần thi. Kết nối với Mẹ và Dì, là 2 người thân thuộc nhất với anh từ nhỏ. Là những người luôn dành cho anh sức mạnh tinh thần trong mọi quyết định anh chọn. Mặc dù nam thí sinh phải xa gia đình từ năm cấp II để đi du học. Nhưng trái tim của tình yêu thương nơi gia đình vẫn luôn hướng về anh, luôn thấu hiểu anh dù là điều nhỏ nhặt nhất. Với tình yêu thương gia đình, đã cho Việt Bảo được động lực giúp anh có thể theo đuổi ước mơ của mình.

Đạo diễn – diễn viên Kathy Uyên là khách mời trong phần thi Diệu kỳ mà Việt Bảo mang đến. Sinh sống tại Hoa Kỳ, năm 2009 được coi là bước ngoặt của cô khi quyết định về Việt Nam để theo đuổi ước mơ của mình. Nữ diễn viên Kathy Uyên cũng đã giúp nam thí sinh có được sự tự tin và những kỹ năng để anh có thể theo đuổi nghề dẫn chương trình như hiện tại. Qua chương trình Kathy Uyên gửi đến những thông điệp tích cực truyền cảm hứng đến Việt Bảo cũng như quý vị khán giả.

Giám khảo Đại Nghĩa cảm nhận thấy tình cảm nơi gia đình trong bài nói Henry Việt Bảo thể hiện, tuy nhiên về cách điều phối không khí của buổi trò chuyện, anh chưa thấy rõ vai trò mà nam thí sinh mang lại. Với giám khảo Vũ Thành Vinh, anh góp ý Việt Bảo cần khắc phục 3 điều về “liệu lượng, chủ động, tốc độ và trọng tâm” để bài nói được trọn vẹn và mượt mà.

Phần thi của Henry Việt Bảo

Kế tiếp là phần thể hiện của cánh Én – Thiên Phong. Hội ngộ cùng người chị đồng nghiệp – Thanh Mai. Cả hai đã có màn mở đầu hết sức sôi nổi qua việc truyền tải nguyên tắc 5k của bộ y tế trong phòng chống dịch Covid-19. MC Thanh Mai là người đã truyền lửa cho nam thí sinh đến với tình yêu nghề. Qua chương trình, nam thí sinh dành những yêu thương đến người chị Thanh Mai và truyền tải những điều tích cực đến khán giả.

Người bạn Bích Hồng là khách mời đồng hành cùng Thiên Phong trong phần thi Diệu Kỳ. Dịch covid-19 đến, đã cướp mất đi 3 người thân của Bích Hồng, trong đó có ba của cô. Những thời khắc tăm tối của cuộc đời ập đến khiến cô dường như không thể trụ vững, nhưng cô luôn có những người bạn đồng hành để có thể san sẻ những nỗi đau. Qua chương trình, Bích Hồng cũng dành những yêu thương để cùng sẻ chia sự mất mát với những người có hoàn cảnh giống cô vì đại dịch.

“Hai bài dẫn ngày hôm nay chị chưa thấy bị thuyết phục, cách thể hiện cũng chưa thấy được vai trò của một người dẫn chương trình, nó giống như câu chuyện giữa những người bạn ngồi lại để cùng tâm tình với nhau” giám khảo Thanh Thảo bày tỏ. Với MC Ngọc Diễm cũng chưa thấy được thông điệp của bài nói nam thí sinh mang lại. 

Phần thi của Thiên Phong

Thu Hà là thí sinh kế tiếp thể hiện phần thi. Nữ thí sinh đã mang đến hình ảnh người mẹ để chia sẻ về tình yêu. Mặc dù vừa làm ba vừa làm mẹ trong gia đình, nhưng mẹ luôn mang đến cho cô và các chị tình yêu thương đủ đầy và ấm áp. Mẹ đã hy sinh tạm gác ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang để lui về chăm sóc cho gia đình. Nhưng niềm ước mơ lớn hơn với mẹ, đó chính là được nhìn con hạnh phúc, mẹ cảm thấy vui và tự hào khi được chứng kiến trên bước đường chinh phục ước mơ của con. Sự ủng hộ của mẹ đã truyền cho Thu Hà động lực để có thể cố gắng vượt qua những khó khăn để theo đuổi đến cùng ước mơ của mình. Sau cuộc thi Én Vàng, cô mong muốn sẽ cùng đồng hành và là chỗ dựa để giúp mẹ vẽ tiếp ước mơ còn dang dở.

Tại “Tạp hoá cô Hà”, nữ thí sinh đã mang đến những câu chuyện, chia sẻ và cảm xúc đến khán giả. Đồng hành cùng cô là thạc sĩ Mộng Tuyền. Mượn tiệm bánh của mình để nói về “tạp hoá cuộc đời” của người Việt Nam đang cùng chung tay sẻ chia với nhau trong cuộc chiến Covid-19, qua các siêu thị 0 đồng, chuyến xe 0 đồng, và cả những bình Oxy 0 đồng chuyển đến tận nhà. Qua chương trình, thạc sĩ Mộng Tuyền đã lan toả sự tích cực đến với khán giả, cô mong muốn sẽ được góp kiến thức của mình cho tiệm “tạp hoá cuộc đời” bằng những lớp học 0 đồng.

Qua bài nói, giám khảo Quỳnh Hoa dành lời khen ngợi cho nữ thí sinh về sự đáng yêu nơi gia đình mà cô thể hiện. Tuy nhiên, nữ giám khảo mong muốn Thu Hà cần khắc phục thả lỏng cơ mặt để câu chuyện thêm tự nhiên và mềm mại. 

Phần thi của Thu Hà

Cuối cùng là phần thi của thí sinh Giáng Ngọc. Mở đầu bài thi, nữ thí sinh đã khiến giám khảo không khỏi ngỡ ngàng khi nghe cô chia sẻ việc mình bị dương tính với SARS-COV-2. Khi được giám khảo Vũ Thành Vinh về việc có thể tiếp tục cuộc hành trình với Én Vàng. Giáng Ngọc đã cho thấy sức khoẻ của mình ổn và mong mỏi được tiếp tục cuộc thi năm nay. Đặc biệt, cô muốn được nói lên những trải nghiệm của F0 đang cách ly và điều trị tại nhà. Trong những ngày đầu khi nhiễm bệnh, gia đình đã gói trọn tình yêu thương dành cho cô qua từng bữa ăn, những nồi thuốc xông và trong từng giấc ngủ. Nhờ những tình yêu thương ấy, đã giúp gia đình nữ thí sinh có thể động viên nhau vượt qua những ngày khó khăn này. Thông qua chương trình, Giáng Ngọc lan toả những điều tích cực đến khán giả.

Kết nối với diễn viên Lãnh Thanh trong phần thi Diệu kỳ. Anh chính là người bạn đồng hành cùng cô trong công tác tình nguyện cuộc chiến Covid-19. Với mong muốn được góp sức trẻ để giúp thành phố mau khoẻ. Đó chính là điều diệu kỳ mà Giáng Ngọc có được từ chính những giá trị nhân văn qua dự án mình đang thực hiện. Mặc dù bị nhiễm bệnh trong thời gian đang thực hiện nhiệm vụ, nữ thí sinh vẫn không hối tiếc, vì cô muốn mang chính nguồn năng lượng, cảm hứng của một tình nguyện viên lan toả đến những người trẻ. Trong lúc này, dù không được ra khỏi nhà, cô mong mình sẽ làm tình nguyện viên trên mặt trận tinh thần truyền tải những thông điệp đến mọi người. 

“Hãy mạnh mẽ lên cô gái, nếu chị có thể lên ôm em được, chị sẽ lên ôm em để động viên tinh thần cho em. Chị tin ở em, em sẽ vượt qua” giám khảo Quỳnh Hoa bày tỏ. MC Đại Nghĩa cũng dành những lời khen cho Giáng Ngọc bởi sự chân thành và điều đó đã chạm đến trái tim của người nghe.

Phần thi của Giáng Ngọc

Như vậy, 4 cánh Én cuối cùng của top 16 đã hoàn thành phần thi “Tình yêu diệu kỳ”. Giáng Ngọc và Thiên Phong là 2 cánh Én sẽ bước tiếp vào top 9 của Én Vàng 2021. Đồng nghĩa với việc chương trình phải nói lời chia tay với Henry Việt Bảo và Thu Hà.

Tập tiếp theo của Én Vàng 2021 sẽ được phát sóng vào 20:45 thứ Bảy ngày 18/09/2021 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM cùng Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện, với sự tài trợ của thương hiệu Thời Trang Kim.

Én Vàng 2021 – Tập 8 FULL

Share on facebook
Share lên Facebook
Share on twitter
Share lên Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

PwC cảnh báo các doanh nghiệp đang xem nhẹ rủi ro an ninh mạng

Theo khảo sát vừa công bố mới đây của PwC, các doanh nghiệp và tổ chức đang không chú ý đến rủi ro an ninh

Sẵn sàng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế số bao trùm tại Việt Nam

Diễn đàn đa phương (MSF) 2021 với chủ đề “Hợp tác xây dựng Lực lượng lao động sẵn sàng cho Nền kinh tế số bao

Cán cân thương mại hàng hóa thâm hụt 2,44 tỷ USD

Theo cập nhật mới nhất của Tổng cục Hải quan, đến hết ngày 15/10, cán cân thương mại hàng hóa của cả nước thâm hụt

Phó Thủ tướng yêu cầu Tiền Giang giải quyết ngay kiến nghị của 19 DN FDI

Trước đó, ngày 19/10, Cộng đồng doanh nghiệp (DN) FDI tại tỉnh Tiền Giang có thư cầu cứu Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ khó

Bộ Giao thông vận tải: Cần khẩn trương triển khai 5 quy hoạch ngành quốc gia đã được phê duyệt

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải về tình

Chiến dịch và chiến lược phát triển thị trường tài chính Việt Nam

Nền kinh tế Việt Nam đi qua 9 tháng đầu năm 2021 với tăng trưởng GDP chỉ đạt 1,42% do ảnh hưởng của đại dịch

Phối hợp triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Chile

Đó là một trong những nội dung được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống nước Cộng hòa Chile Sebastian Piñera nhất

Ứng dụng mô hình công nghệ trong việc kiểm tra ý định sử dụng Internet để đặt phòng tại các khách sạn cao cấp ở Hà Nội của khách du lịch nội địa

Nghiên cứu này nhằm tìm ra các nhân tố ảnh hưởng đến ý định sử dụng internet để đặt phòng tại các khách sạn cao

Xét xử sớm các vụ án điểm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm yêu cầu lực lượng công an tập trung điều tra, phối hợp đưa ra xét xử sớm các

Giữ an toàn thanh toán trên TTCK: Xây quy định mới về 3 quỹ tại VSD

Thành viên của Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSD) dự kiến sẽ thực hiện mức góp quỹ mới

Xây dựng cơ chế đặc thù cho các địa phương, tiếp thu tối đa ý kiến đại biểu Quốc hội

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng giải trình, làm rõ mối quan tâm của đại biểu Quốc hội về xây

Trước ngày 10/11/2021, báo cáo Thủ tướng về tình hình thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

Hội nghị thượng đỉnh YSEALI 2021 tôn vinh các giải pháp giáo dục đổi mới sáng tạo

150 nhà lãnh đạo trẻ từ 10 quốc gia thành viên ASEAN và Timor-Leste đã tham gia Hội nghị thượng đỉnh YSEALI 2021. Hội nghị

Sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Y tế sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm, đáp

Cả nước có 22 doanh nghiệp được bán hàng đa cấp, với 760.000 người tham gia

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa cho biết, cả nước hiện có 22 doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký

Giới nghiên cứu cần dự báo tương lai và khuyến nghị giải pháp “chung sống an toàn” với Covid-19

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 282/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp với các

Khả năng hoàn thành mục tiêu kiểm soát lạm phát năm 2021 rất cao

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao kết quả công tác điều hành giá thời gian qua và nhận định, mục tiêu kiểm

Hoàn thiện dự thảo Nghị quyết hỗ trợ phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025

Ngày 25/10/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức họp lấy ý kiến hoàn thiện dự thảo Nghị quyết hỗ trợ và phát

Việt Nam và UAE bàn 4 trụ cột hợp tác, thúc đẩy chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng bày tỏ ấn tượng về sự phát triển của UAE nói chung, Dubai nói riêng và đề nghị 4 trụ

Các nhân tố tác động đến đánh giá của các hộ nghèo về công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam

Nghiên cứu phân tích các nhân tố tác động đến đánh giá của các hộ nghèo về công tác giảm nghèo bền vững trên địa