Thiên Kim – rời xa ánh sáng sân khấu để dành trọn tình yêu cho con

TEAM ORIG

Tiếp nối hành trình tìm kiếm tài năng người dẫn chương trình dành cho lứa tuổi trung niên, tập 3 – Én Xuân 2021 sẽ là phần dự thi của các thí sinh: Vinh Quang, Lê Như, Thanh Hùng, Hoàng Nam và Thiên Kim trong chủ đề “Điều Của Riêng Mình”.

Ở vòng thi này các cánh Én sẽ thể hiện khả năng nói trước công chúng bằng năng lượng tích cực, qua những câu chuyện kể có thông điệp, các thí sinh sẽ lan tỏa niềm tin tốt đẹp hướng đến tương lai.

Đồng hành cùng các thí sinh sẽ là sự xuất hiện của thành phần ban giám khảo bao gồm: Giảng viên Trần Trung Quang, Diễn giả Lan Bercu, NSƯT – Đạo diễn Vũ Thành Vinh, MC Thanh Thảo.

Vinh Quang là thí sinh mở màn cho cuộc tranh tài. Với kinh nghiệm làm giảng viên, nam thí sinh mang giọng nói ấm áp và trầm tư qua câu chuyện về vết sạn tồn tại đã lâu. Ấp ủ tình yêu được đứng lên sân khấu cầm Mic đã trong anh 10 năm trước đó. Ít ai biết được rằng, tại sao ước mơ đó lại đến bây giờ mới thực hiện.

Với khiếm khuyết mang trong mình giọng nói bị ngọng, đó cũng là một trở ngại lớn ngăn cảm niềm đam mê của anh. Nhưng tình yêu cháy bỏng với nghề dẫn chương trình đã thúc đẩy mạnh mẽ giúp anh nỗ lực từng ngày. Đến với Én Xuân 2021, nam thí sinh mong muốn khẳng định mình và vứt bỏ mọi giới hạn của bản thân để tiến tới gần hơn với đam mê.

Qua phần thi, các giám khảo hết lời khen ngợi Vinh Quang khi đã chiến thắng được bản thân để hiện tại có được giọng nói đẹp và đến với Én Xuân năm nay.

Phần thi của Vinh Quang

https://youtu.be/_rvA0U66nrU

Kế tiếp là phần thi của thí sinh Hoàng Nam. Anh được biết đến nhiều qua các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt anh cũng là MC đắt show tại Pleiku cùng với các vùng lân cận. Xuất phát từ trở ngại về giọng nói địa phương nhưng lại có niềm đam mê ấp ủ với nghề dẫn chương trình. Nuôi nấng tình yêu với nghề nói từ 16 năm trở về trước. Nam thí sinh quyết định vào Sài Gòn để phát triển đam mê. 

Qua thời gian nỗ lực luyện tập, anh đã có cho mình những kinh nghiệm để có thể tự tin hơn đến với ước mơ của mình.

Đam mê cháy bỏng với nghề dẫn chương trình là một phần tiếp lửa giúp anh đã xóa đi mọi mặc cảm về ngoại hình tự ti của bản thân, anh chia sẻ “Nghề – Nghiệp – Duyên” là 3 điều mà nam thí sinh tâm đắc nhất, để từ đó dựa vào tiếp tục cố gắng cho niềm khát khao cháy bỏng trên con đường người dẫn chương trình.

Đến với cuộc thi, anh muốn lan tỏa tình yêu thương đến với tất cả mọi người, dù chỉ là một điều nhỏ bé nhất. Nam thí sinh khẳng định mình sẽ cháy hết mình và tỏa sáng. Sẽ là một cánh Én có màu sắc riêng biệt và bay theo cách của riêng mình.

Giám khảo Vũ Thành Vinh ấn tượng về cách mở đầu khi anh đã khôn khéo dẫn dắt niềm đam của mình và đó là lí do anh xuất hiện tại “Én Xuân” năm nay.

Phần thi của Hoàng Nam

https://youtu.be/pw4e3JB0UWI

Kế tiếp chặng đường tỏa sáng sẽ là thí sinh Trần Thanh Hùng, gắn bó với nghề biên tập và phát thanh viên 12 năm là một phần khiến giọng nói của anh trở nên ấm áp hơn, cùng với vẻ ngoài thư sinh đó cũng là một lợi thế để anh phát triển hơn với nghề. Với anh, niềm đam mê phải đến từ 5 điều: Nghị lực – Trải nghiệm – Cơ duyên – Ước mơ.

Với hành trình nỗ lực không ngừng, thành quả đã được đền đáp khi anh có cơ hội trở thành MC trong các chương trình Radio của Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH), một bước ngoặt lớn trong cuộc đời anh trên con đường sự nghiệp. Nhận được những dòng tin nhắn của khán giả thân thương gửi đến, cũng là nguồn động lực to lớn tiếp thêm lửa cho Thanh Hùng trên con đường làm nghề.

Lan toả câu chuyện về hành trình thực hiện ước mơ với nghề nói. Nam thí sinh mong thông qua chia sẻ của mình có thể truyền động lực đến những những người cũng có niềm đam mê giống anh.

Giám khảo Vũ Thành Vinh đánh giá cao về nam thí sinh khi sở hữu cho mình giọng nói truyền cảm và ấm áp.

Phần thi của Trần Thanh Hùng

https://youtu.be/TP20SpeKBCw

Kế tiếp là phần dự thi của thí sinh Lê Như. Là người phụ nữ bản lĩnh đồng thời còn là một biên kịch giỏi. Chia sẻ về câu chuyện của mình, với những vấp ngã gặp phải trong quá khứ và cô đã rút được nhiều bài học đáng giá trong cuộc sống.

Ở phần thi, mượn câu chuyện của hai người bạn để nói về bản thân mình, khi một người chọn sống một cuộc sống đơn thân độc lập, còn một người ngay cả khi đã có cho mình một gia đình nhỏ, có điều kiện kinh tế nhưng vẫn chọn tự chủ trong cuộc sống. Có thể thấy, ở trong bất kì hoàn cảnh nào, người phụ nữ muốn hạnh phúc thì cần phải tự chủ.

Sự cầu tiến trong công việc luôn được đề cao, bởi thế cuộc sống cho ta rất nhiều bài học quý giá, ở mỗi giai đoạn chúng ta sẽ tiếp nhận một giá trị bài học theo cách thú vị khác nhau.

Ban giám khảo hết lời khen ngợi khi Lê Như đã biết cách khai thác và có được cho mình đề tài hay và thú vị, đã biết tương tác sôi nổi với giám khảo.

Với diễn giả Lan Bercu, cô khen ngợi nữ thí sinh khi đã thông minh trong việc chọn phương pháp kể chuyện khiến khán giả phải tò mò, đặc biệt Thiên Kim thể hiện rõ được chất riêng của mình.

Phần thi của Lê Như

https://youtu.be/zKJHBPRo2Gk

Người phụ nữ đầy sự nhiệt huyết với ngọn lửa đam mê Nguyễn Thiên Kim. Ngoài tự chủ trong công việc, cô còn là một người quan tâm biết thấu hiểu cho cảm xúc của con, luôn đồng hành cùng con trong mọi lúc.

Thời vàng son của tuổi trẻ, cô mở quán cà phê với ước mơ và niềm say mê cháy bỏng về sân khấu kịch, cô biến quán cà phê của mình thành một sân khấu kịch bệt. Từ đó, cô thành công trong các vở kịch sân khấu, mang dấu ấn trong lòng khán giả. Nhưng với tình yêu thương gia đình, cô chọn từ giã niềm đam mê sân khấu của mình.

Gác lại đam mê để chăm sóc đứa con bé bỏng, nhờ đó cô đã kết nối cộng tác với giáo viên và xây dựng một cộng đồng sáng tạo lành mạnh nhằm phát triển con em mình tránh xa các thiết bị điện tử. May mắn thay, cô đã chọn đúng hướng đi cho mình cùng niềm tin mãnh liệt.

Với tình yêu thương con vô bờ của một người mẹ, hy sinh gạt bỏ niềm đam mê để đến gần với con hơn, câu chuyện của Lê Như đã chạm đến trái tim của MC Thanh Thảo cũng như những người mẹ khác.

Giảng viên Trần Trung Quang cảm thấy ấn tượng về bài nói của Thiên Kim, khi đã thành công trong việc truyền đạt những cảm xúc đến với khán giả.

Phần thi của Thiên Kim

https://youtu.be/lbOU_rVyl7I

Tập tiếp theo của Én Xuân 2021 sẽ được phát sóng vào lúc 20:45 thứ Bảy ngày 06/11/2021 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM và Truyền Thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của thương hiệu Thời trang Kim.

https://youtu.be/qAAMkokwK88

Total
0
Shares
Related Posts