Á hậu Mâu Thủy: “Mồ hôi chảy ướt cả vẫn không dám thay đồ bảo hộ vì sợ… phí”

TEAM ORIG

Tập đặc biệt “Chiến thắng COVID” tri ân những “bóng hồng” dưới lớp áo bảo hộ anh hùng, tham gia làm tình nguyện viên chính sức lên sóng, đã lấy đi nước mắt và sự đồng cảm của khán giả với những câu chuyện xúc động trong trận chiến chống đại dịch Covid. Sự hy sinh cao cả của những VINAWOMAN xứng đáng nhận được tri ân, truyền cảm hứng về sức mạnh của lòng yêu thương, bản lĩnh không ngại gian khó của người phụ nữ. Digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” phát sóng lúc 20h thứ Bảy hàng tuần trên fanpage Woman Talk Vietnam và kênh youtube UNI NETWORK. 

Thành phố Hồ Chí Minh vừa trải qua 4 tháng oằn mình chống lại đại dịch. Trong cuộc chiến cam go ấy, những người phụ nữ thầm lặng chấp nhận “rũ bỏ” son phấn, váy áo lụa là để khoác lên mình bộ đồ bảo hộ y tế, trở thành người “chiến sĩ” xông pha nơi tuyến đầu chống dịch. Và một trong số họ trở thành khách mời cho tập 5 – tập đặc biệt mang tên “Chiến thắng COVID”: Thạc sĩ, Bác sĩ, Phó Trưởng Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM – Võ Ngọc Anh Thơ; Phó Giám đốc Nhà văn Hóa Thanh Niên TP. HCM, Đội trưởng đội tình nguyện viên Nghệ sĩ – MC Quỳnh Hoa; Á hậu, Đạo diễn Vũ Hoàng My và Á hậu Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 Mâu Thủy – cùng là thành viên đội tình nguyện viên Nghệ sĩ TP. HCM. 

Thạc sĩ, Bác sĩ Võ Ngọc Anh Thơ là “đóa hồng” tiên phong trên tuyến đầu phòng chống dịch chính của bệnh viện Chợ Rẫy và ngành y tế phía Nam. 15 năm theo nghề y, Bác sĩ Anh Thơ đã cống hiện thầm lặng cho ngành y Việt Nam. Cô vừa được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 20 người phụ nữ Việt Nam truyền cảm hứng năm 2021.

MC Quỳnh Hoa – thủ lĩnh đội tình nguyện viên nghệ sĩ với hơn 130 thành viên. Khác với hình ảnh MC, diễn viên lộng lẫy với tà áo dài thướt tha trên sân khấu, khoác lên mình chiếc áo bảo hộ, MC Quỳnh Hoa đảm nhận sứ mệnh là đội trưởng đội tình nguyện viên nghệ sĩ. Trong số hơn 130 thành viên của đội, cũng có rất nhiều nữ nghệ sĩ trẻ tham gia dưới ngọn cờ của MC Quỳnh Hoa. Có thể kể đến như Á hậu, Đạo diễn Hoàng My; Á hậu Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 Mâu Thủy. 

Họ – những “bóng hồng” đời thường, hy sinh để lại gia đình phía sau để nghe theo tiếng gọi của trái tim, đã tham gia công tác tuyến đầu chống lại cơn đại dịch lớn nhất thế giới.

Để tri ân những anh hùng dưới lớp áo bảo hộ và những VINAWOMAN trong trận chiến khốc liệt với đại dịch, tập 5 sẽ mang đến những câu chuyện vô cùng đặc biệt, được kể lại trong suốt hành trình rõng rã chiến đấu với dịch bệnh Covid. 

Đồ bảo hộ – bạn đồng hành không thể thiếu của những chiến sĩ chống dịch

Lần đầu tiên sau 4 tháng cùng nhau làm tình nguyện viên tại TP. HCM, có dịp gặp gỡ nhau, MC Quỳnh Hoa có chút bất ngờ vì đã quen với hình ảnh “mặt mộc, đi dép lê” của Hoàng My, Mâu Thủy. Là một người đẹp can đảm trong đại dịch covid, Mâu Thủy tâm sự lý do quyết định tham gia đội tình nguyện viên “Thủy không nghĩ gì nhiều, mình còn sức khỏe, còn tuổi trẻ, thay vì ở nhà thì chỉ phí thời gian”. Với MC Quỳnh Hoa, miễn tham gia làm tình nguyện, dù là nổi tiếng hay mới vào nghề, đều là tình nguyện viên. Cô cũng chia sẻ thêm nếu trở thành thành viên của đội, các tình nguyện viên sẽ nhận được “tâm thư” hướng dẫn cách mặc và tháo bảo hộ an toàn, kèm theo lời dặn dò, những quy tắc khi tham gia. 

Khi nhắc đến cụm từ “đồ bảo hộ”, các khách mời đều lặng người lại và chia sẻ những câu chuyện đầy cảm xúc. Là người có những trải nghiệm đầu tiên với đồ bảo hộ, Bác sĩ Anh Thơ tiết lộ: “mặc đồ bảo hộ cấp 4 (đồ bảo hộ dành cho bệnh nhân đặc biệt), mặc vào được 10 phút là mất nước một cách khủng khiếp. Trong môi trường phải săn sóc bệnh nhân hồi sức thì cực kỳ vất vả. Hầu như 80,90 % điều dưỡng là nữ nên những ngày “tới tháng” là một cực hình”. Đối với bác sĩ, không biết từ khi nào họ đã thích nghi và trở thành bạn đồng hành với đồ bảo hộ, khẩu trang y tế. 

MC Quỳnh Hoa cũng đồng cảm với các y, bác sĩ vì chính các tình nguyện viên cũng trải qua cảm giác ấy. Không thể ăn uống, không thể đi vệ sinh trong suốt cả ngày là điều không tưởng đối với một người bình thường. Nhưng các tình nguyện viên chấp nhận hy sinh, Mâu Thủy nhớ lại: “Mồ hôi chảy ướt cả giấy tờ, nhưng không dám thay đồ bảo hộ vì sợ… phí”. Đối với Hoàng My, những ai khoác lên mình bộ đồ bảo hộ đặc biệt ấy, họ chính là những “siêu anh hùng” ngoài đời thật. Để tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch, Hoàng My cũng đã gửi tặng đồ bảo hộ đến các y, bác sĩ để cổ vũ, giúp đỡ họ có thêm điều kiện để tiếp tục công việc. 

Những Ám ảnh trước nỗi đau dồn nén cả đời người

Có thể nói, 4 tháng qua là giai đoạn đỉnh điểm dịch bệnh tại TP. HCM, đã có những người không qua khỏi, đã có những cảnh chia lìa, kẻ ở lại người phải ra đi. Đối với các y, bác sĩ, những người làm thiên chức chữa bệnh cứu người, giờ đây cũng phải nhiều lần rơi vào tình trạng “bất lực” trước hoàn cảnh. Bác sĩ Anh Thơ rưng rưng: “Trải nghiệm không thể quên đối với y bác sĩ. Đối với mình, không biết chặng đời còn lại còn gì ấn tượng hơn nữa không. Trải qua những cái biến cố, chứng kiến những nỗi đau dồn nén cả đời người”. Anh Thơ đã trải qua nhiều đêm đang ngủ lại tỉnh giấc và khóc “ám ảnh khuôn mặt của bệnh nhân khi ra đi”. 

MC Quỳnh Hoa cũng nhắc đến những khoảnh khắc nhói lòng khi chứng kiến các y, bác sĩ tại các bệnh viện dã chiến ra hành lang và khóc vì bất lực, đau lòng. Ngay cả những bạn sinh viên trực tổng đài điều phối xe cấp cứu, nhiều lần vì không thể giúp được người dân, họ la hét để giải tỏa bớt căng thẳng trước những áp lực khủng khiếp.

 Và hơn hết là nỗi đau khi bác sĩ phải đứng nhìn bệnh nhân ra đi, và trong nhiều hoàn cảnh, họ bắt buộc phải lựa chọn “nhiều bệnh nhân phải thở máy, bác sĩ buộc phải lựa chọn nhường cơ hội cho nhóm người có tỉ lệ tử vong ít hơn”. Với điều kiện trang thiết bị y tế thiếu thốn, các bác sĩ cũng đành bất lực đứng nhìn bệnh nhân của mình dần lìa xa cõi đời “cơ thể họ lạnh đi trong cô đơn, lạnh lẽo, chỉ có nhân viên y tế ở cạnh. Y bác sĩ là người cuối cùng nắm lấy tay họ khi họ rời khỏi thế giới này”. 

Dàn khách mời không thể kìm nước mắt khi hồi tưởng lại những thời khắc “kinh hoàng” đã trải qua. Mâu Thủy nghẹn ngào: “Lên mạng lướt đến mấy tin đó là mình không dám xem, mình cố gắng khuyên mẹ ở nhà, nếu lỡ mẹ bệnh thì con không lo cho mẹ được vì sự sống và cái chết nó mong manh quá trong thời điểm này”. 

Là những tình nguyện viên, tiếp xúc trực tiếp với nhiều người, cơ hội lây nhiễm bệnh cho gia đình là rất cao nên với MC Quỳnh Hoa, Mâu Thủy, hay Hoàng My, họ đều phải tự cách ly. MC Quỳnh Hoa phải để mẹ 80 tuổi ở nhà một mình. Á hậu Hoàng My thì không dám về nhà, riêng Mâu Thủy thì tự cách ly trong chính căn nhà của mình, ở một phòng riêng biệt, không dám lại gần mẹ trong suốt thời gian làm tình nguyện viên.

Là đội trưởng đội Tình nguyện với hơn 130 người nghệ sĩ, có những lúc MC Quỳnh Hoa trở thành “tổng đài tin nhắn”, nơi giải quyết mâu thuẫn cho các thành viên. Nhưng với sự bản lĩnh và cách ứng xử mực thước, cô đã giúp 130 cá nhân đoàn kết, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Dù vậy, Quỳnh Hoa bộc bạch áp lực khi phải “giữ an toàn cho 130 người là điều khủng khiếp”.

 Mâu Thủy cũng chia sẻ bản thân trưởng thành hơn sau khi tham gia 4 tháng tình nguyện viên. Giai đoạn đầu, bị chửi, bị kì thị khi cho rằng, nghệ sĩ chỉ biết check in, chụp hình, ban đầu còn cảm thấy mất bình tĩnh nhưng dần về sau, cô học được cách thích nghi. Hoàng My cũng đồng ý với Mâu Thủy và còn nói vui về bài học mà cô rút ra: “3 ngày đầu tiên mình sẽ cãi nhau với đồng đội, 7 ngày đầu tiên cãi với người dân. Sau đó thì sẽ là im lặng vì đã học được bài học “nhịn””.

Không hối tiếc khi tham gia chống dịch

Tâm sự về những điều mà bản thân phải trải qua trong suốt 4 tháng cao điểm, MC Quỳnh Hoa thẳng thắn nói về chuyện ái ngại khi nhóm được lên báo chí, vì sẽ bị cho rằng đang PR hình ảnh nghệ sĩ. Dù bị hiểu lầm nhưng cô và cả đội vẫn thầm lặng, không giải thích, cố gắng làm đúng phận sự của mình và chứng minh việc làm của mình xuất phát từ trái tim.

Bác sĩ Anh Thơ cũng thấu hiểu trước câu chuyện của MC Quỳnh Hoa, cô cũng áp lực khủng khiếp khi bản thân là “đầu tàu” trong trận chiến mà các y, bác sĩ có chuyên môn về “bệnh Nhiệt đới” là rất ít, các “bác sĩ mắt, bác sĩ tai-mũi-họng đi chữa covid”. Tuy nhiên cô cố gắng giữ tinh thần lạc quan, trở thành điểm tựa cho thành viên trong đội. Hình ảnh một nữ bác sĩ nhỏ bé gánh vác trọng trách lớn trên vai nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ đã truyền cảm hứng cho các tình nguyện viên có thêm sức mạnh. Dù phải chứng kiến nhiều câu chuyện đau thương, sự mất mát quá lớn trong thời kì đại dịch nhưng bác sĩ không hối tiếc vì đã là một phần của “trận chiến” này. 

Á hậu Hoàng My cảm thấy khâm phục tinh thần mạnh mẽ của Bác sĩ Anh Thơ, với cô: “Team tình nguyện lập ra để hỗ trợ bác sĩ, để bảo vệ chính gia đình mình. Giả sử như có chết thì là cái chết vinh quang”. Với các tình nguyện viên, phải ra tuyến đầu thì cơ hội nhiễm bệnh rất cao, tình huống xấu nhất là sẽ không qua khỏi. Đối mặt với điều đó, Mâu Thủy bật mí cô từng viết “tâm thư” để lại cho mẹ. Cô viết “mẹ ơi, sau này bất chợt con không còn nữa thì mẹ nên biết là cuộc đời con vô cùng ý nghĩa”. Ranh giới giữa sự sống và cái chết lúc này là vô cùng mong manh, nhưng đối với những VINAWOMAN, khi họ chấp nhận hy sinh và sẵn sàng chiến đấu, không còn gì phải hối tiếc. 

Những món quà ý nghĩa có được sau trận chiến với đại dịch

Cuối tập 5, MC Quỳnh Hoa nhắc đến Hoa hậu H’Hen Niê – một người bạn đồng hành cùng cô trong xuyên suốt chặng đường 2 năm chống dịch đã cùng nhau xây dựng ý tưởng hát tặng bệnh nhân tại khu cách ly. Đối với các khách mời, thời gian qua đã cho họ rất nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Mâu Thuỷ bày tỏ: “Thời gian qua Thuỷ nghĩ mình sống bình tĩnh hơn, cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng”. Còn với Á hậu Hoàng My “Bốn tháng vừa qua là những ngày làm việc như chưa từng được làm. Chứng kiến những mất mát, My cảm thấy đứng trước chuyện sinh tử, những chuyện khác giờ chỉ là bé nhỏ”

Có lẽ thời gian qua là thời gian để nhìn lại, Bác sĩ Anh Thơ nhắn nhủ “Chúng ta nên sống chậm lại, bớt ganh đua, bớt tham vọng, sống cuộc đời đơn giản hơn”. Sau cuộc hồi tưởng lại trận chiến khốc liệt với Covid, bản thân mỗi người đã tự tìm thấy những niềm hạnh phúc giản đơn hơn, như có thể ở bên gia đình hay thậm chí là vì còn có thể hít thở. Họ sống nhiều hơn cho người khác, cảm thấy hạnh phúc vì được làm việc có ích, hỗ trợ cộng đồng. Những thông điệp ý nghĩa mà các khách mời gửi gắm trong tập 5 khiến khán giả xúc động và cảm thấy biết ơn vì họ đã trở thành một phần trong công tác chống dịch tại TP. HCM.

Câu chuyện về những phụ nữ bình thường với việc phi thường trong chủ đề “Chiến thắng covid” đã lấy đi nước mắt của các khách mời và cả những khán giả đang theo dõi chương trình. Với thông điệp tốt đẹp mà chương trình đưa ra, chắc hẳn ai trong chúng ra cũng sẽ thực sự trân trọng và biết ơn từng khoảnh khắc bên gia đình, sống một cuộc đời có ích.

Teaser tập 6 cũng chính thức hé lộ với dàn khách mời như MC Liêu Hà Trinh, Hoa khôi Nam Em, Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 Đào Thị Hà, Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 Hương Ly. Với chủ đề “Được phép yếu đuối”, các khách mời sẽ mang đến câu chuyện hấp dẫn nào đến VINAWOMAN tập 6? Tập 6 digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” phát sóng lúc 20h thứ Bảy ngày 06/11/2021 trên fanpage Woman Talk Vietnam và kênh youtube UNI NETWORK. 

“VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” do Công ty Unimedia (đơn vị tổ chức, sản xuất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) và Unicorp (đơn vị giữ bản quyền Miss Universe và đề cử đại diện tham gia Miss Universe) phối hợp sản xuất, chương trình nhanh chóng nhận được sự quan tâm, trông đợi của khán giả. Nhất là yếu tố hướng đến người phụ nữ, thông qua những cuộc đối thoại hấp dẫn giữa những người phụ nữ bản lĩnh, tự tin và truyền cảm hứng trong các lĩnh vực cuộc sống, cũng như là cổng thông tin tư vấn chính thức cho các thí sinh trên hành trình chinh phục Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã gia hạn thời hạn nộp hồ sơ mới đến trung tuần tháng 11/2021 và linh động cập nhật theo diễn biến dịch bệnh. Chi tiết thay đổi sẽ được BTC thông tin liên tục tại trang fanpage và website chính thức của cuộc thi. Trong thời gian này, BTC vẫn tiếp tục nhận hồ sơ dự tuyển qua email, đường bưu điện và hồ sơ cho cuộc thi ảnh online.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 được tổ chức dưới sự đồng hành của các đối tác: Nam A Bank – Nhà Tài Trợ Bạch Kim – Ngân Hàng Chính Thức; Charm Resort – Nhà Tài Trợ Vàng; IJC – Nhà Tài Trợ Vương Miện & Trang Sức Chính Thức; Elise – Nhà Tài Trợ Vàng & Cố vấn Thời trang; Royal Group – Nhà Tài Trợ Bạc; TikTok – Đối Tác Chiến Lược; Bytesoft – Đối Tác Bình Chọn Chính Thức; Bamboo Airways – Nhà Tài Trợ Vận Chuyển Hàng Không Chính Thức; Neva – Nhà Đồng Tài Trợ Thời Trang; Diamond Fitness – Nhà Tài Trợ Huấn Luyện Hình Thể Chính Thức; Sakura Beauty – Nhà Đồng Tài Trợ Sản Phẩm Chăm Sóc Sắc Đẹp; Charme – Nhà Tài Trợ Nước hoa chính thức; Dolly – Nhà Tài Trợ Giày thời trang chính thức; White Palace – Đối tác Địa điểm Tổ chức sự kiện cao cấp; Trung Tâm Hội Trợ Và Triễn Lãm Sài Gòn SECC – Đối Tác Địa Điểm Tổ Chức Sự Kiện Bán Kết & Chung Kết Chính Thức; Khách Sạn Sheraton Saigon – Đối Tác Địa Điểm Tổ Chức Sự Kiện Họp Báo; 007Flower – Nhà Tài Trợ Hoa Tươi Chính Thức; Emwear – Nhà Đồng Tài Trợ; Đôi Dép – Không Thể Thiếu Nhau – Nhà Đồng Tài Trợ; Vietnam Solar – Nhà Đồng Tài Trợ; Touch Music – Nhà Đồng Tài Trợ; Diamond Stars Bến Tre Hotel – Nhà Đồng Tài Trợ; Royal Golf Long An – Nhà Đồng Tài Trợ; Dalat Palace – Nhà Đồng Tài Trợ; Dalat Golf Club – Nhà Đồng Tài Trợ; Nhà hàng Đà Lạt Buffet BBQ; Dalat Boutique PNP; Du Parc Hotel Dalat – Nhà Đồng Tài Trợ; King Palace – Nhà Đồng Tài Trợ; Rồng Ngọc – Nhà Đồng Tài Trợ; Nha Trang Center – Nhà Đồng Tài Trợ; Diamond Bay Nha Trang – Nhà Đồng Tài Trợ.

Bảo trợ truyền thông: Báo Chất lượng & Cuộc sống, Báo Yan News, Báo Zing News, Tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay, Tạp chí Men&life, Tạp chí ILLUME, báo Ti.in, báo SAOstar, Sandals, Gunam, Charm Lifestyle…

Thông tin cuộc thi Miss Universe Vietnam – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp hàng đầu tại Việt Nam với bản quyền quốc tế của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, nhằm tôn vinh vẻ đẹp mạnh mẽ và gợi cảm cùng ý chí, bản lĩnh cũng như sự thông minh khéo léo của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Giải thưởng danh giá cho người chiến thắng trong cuộc thi năm nay là quyền đại diện chính thức của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022, được quản lý bởi đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Universe Vietnam cùng chương trình đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp đến từ các đơn vị hàng đầu của Việt Nam và Thế giới. 

Thông tin về Tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ – MUO

Trước đây, tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới, nơi tổ chức các Cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ, Hoa Hậu Mỹ, Hoa Hậu Thiếu Niên Mỹ. Hiện nay, tổ chức hoa hậu Hoàn vũ thuộc quyền quản lý của công ty WME/IMG (đây đều là những công ty lớn ở Mỹ trong ngành truyền thông, marketing và đào tạo tài năng, quản lý người mẫu hàng đầu thế giới). Với khẩu hiệu “Confidently Beautiful”, tổ chức này tin rằng, hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ có đầy đủ sự tự tin, bản lĩnh, hoạt động xã hội tích cực. Là người tạo nên sức ảnh hưởng, làm thay đổi được cộng đồng và khẳng định được vẻ đẹp truyền cảm hứng. Đương kim hoa hậu Hoàn vũ là Andrea Meza đến từ Mexico.  

 

Total
0
Shares
Related Posts