Để chuyển sang giai đoạn thích ứng an toàn với đại dịch Covid-19 và tập trung vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội, ngành du lịch tỉnh Bến Tre đã nhanh chóng có bước triển khai các hoạt động tái khởi động, từng bước trở lại trong điều kiện bình thường mới. Trong đó, cơ quan chuyên môn và chính quyền thành phố Bến Tre đang triển khai các bước xây dựng kế hoạch hoạt động du lịch tại các khu vực trên địa bàn thành phố Bến Tre. Với sự chuẩn bị chu đáo và các bước cẩn trọng khi dần mở cửa trở lại, các cơ sở kinh doanh du lịch cũng kỳ vọng du lịch bến Tre nói riêng và ngành du lịch cả nước nói chung sẽ khởi sắc, dần ổn định lại khi đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Tỉnh Bến Tre: Nâng cao sức khỏe phòng chống dịch bệnh và Khởi động du lịch vùng xứ dừa
Ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tỉnh Bến Tre đã phát động Chương trình mở cửa đón khách du lịch trong và ngoài nước và phát động phong trào toàn dân tập thể dục theo lời Bác Hồ dạy để nâng cao sức đề kháng phòng chống Covid-19

Sáng ngày 14/11/2021, tỉnh Bến Tre đã tổ chức buổi “Lễ phát động Chương trình vận động phát huy nội lực của người dân và doanh nghiệp trong việc nâng cao sức khỏe, sức đề kháng, phòng chống dịch bệnh và Khởi động du lịch vùng xứ dừa”.

Tại sự kiện, ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tỉnh Bến Tre đã phát động chương trình mở cửa đón khách du lịch trong và ngoài nước với thông điệp “Thích ứng – An toàn – Hiệu quả” và phát động phong trào toàn dân tập thể dục theo lời Bác Hồ dạy để nâng cao sức đề kháng phòng chống Covid-19 với “Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” của tác giả Đặng Đức Thành (Nhà sáng lập Câu lạc bộ 120 tuổi đồng thời là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Green Plus).

Tỉnh Bến Tre: Nâng cao sức khỏe phòng chống dịch bệnh và Khởi động du lịch vùng xứ dừa
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre tập luyện “Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV”

Cũng tại sự kiện, ông Đặng Đức Thành đã phân tích những lợi ích tuyệt vời mà “Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” mang lại. Bài tập này bản thân ông đã thực hiện suốt 30 năm nay và được sự tư vấn, hướng dẫn của 4 bác sĩ chuyên gia về dưỡng sinh, yoga là một bài tập phù hợp cho tất cả mọi người trong giai đoạn dịch bệnh này.

Bài tập này gồm 7 động tác rất đơn giản, dễ tập, không chiếm nhiều diện tích, già trẻ đều tập được. Các động tác tập trung vùng ngực, tay, chân… kết hợp thở sâu, giúp tuần hoàn khí huyết, đặc biệt tăng cường và phục hồi chức năng cho phổi, giữ cho lá phổi khỏe mạnh để phòng chống Covid-19. Tập đúng giúp tăng nồng độ oxy trong máu và não bộ, giúp tinh thần tập trung, giảm cảm xúc tiêu cực, vượt qua nỗi sợ hãi và các triệu chứng hậu Covid-19…

Tỉnh Bến Tre: Nâng cao sức khỏe phòng chống dịch bệnh và Khởi động du lịch vùng xứ dừa
Trường Năng khiếu Thể dục Thể thao tỉnh Bến Tre thực hiện “Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV”

“Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” đã được các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học và người dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre hưởng ứng nhiệt tình. Đồng thời, “Bài tập Vượt qua nỗi sợ nCoV” cũng đang nhận được sự hưởng ứng của hàng trăm ngàn doanh nghiệp, tổ chức và hàng triệu người dân Việt Nam.

Mời mọi người xem hướng dẫn thực hiện bài tập tại link dưới đây: https://www.youtube.com/watch?v=5ndzqOM_N9E